Thanh Hóa:


Án mạng nghiêm trọng từ... câu nói đùa


(Dân trí) - Chỉ vì một câu nói đùa, anh Lê Thế Châm (36 tuổi, trú tại thôn 6, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) đã bị 3 bố con ông Nguyễn Đình Du xông thẳng vào nhà chém túi bụi, khiến anh tử vong trên đường đi cấp cứu.Thi thể nạn nhân được gia đình mang đến đặt tại nhà nghỉ.


Vào khoảng 17h ngày 5/10, anh Châm đến quán nhà ông Giao cùng thôn mua thức ăn thì gặp bà Hồ Thị Nguyệt (vợ ông Du) cũng ra mua cà muối. Thấy vậy anh Châm có nói đùa “nhà giàu thế mua chân giò về mà ăn chứ ăn gì cà muối”, lời qua tiếng lại một lúc thì bà Nguyệt bỏ về.


Đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi anh Châm đang ngồi uống nước trong nhà mình thì bất ngờ thấy ông Du cùng 2 người con là Nguyễn Đình Lịch, Nguyễn Đình Sự đi trên 2 xe máy mang theo kiếm, mã tấu xông thẳng vào.


Anh Châm thấy vậy liền bảo với ông Du “anh cứ ngồi xuống cho em giải thích, không có chuyện gì đâu”. Chưa nói dứt lời anh Châm đã bị 3 bố con ông Du xông đến chém tới tấp. Nạn nhân cố bỏ chạy vào buồng nhưng cả 3 bố con ông Du vẫn đuổi theo chém đến khi anh gục xuống mới chịu bỏ đi.


Trước sự hung hãn của bố con ông Du, mặc dù chứng kiến sự việc nhưng bố và bác ruột anh Châm chỉ biết đứng nhìn con cháu mình bị chém mà không dám can ngăn. Hàng xóm nghe tiếng la hét đã chạy sang cùng gia đình đưa anh Châm đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã tử vong.


Bức xúc trước sự việc trên, hàng trăm người dân xã Thiệu Lý cùng gia đình nạn nhân đã mang quan tài nạn nhân đến nhà nghỉ Thanh Lịch (ông Du làm chủ) đòi an táng ngay tại đây.


Chính quyền địa phương đã phải phối hợp cùng Công an huyện Thiệu Hóa, lực lượng dân quân tự vệ, công an xã Thiệu Lý đến nhà nghỉ Thanh Lịch để đảm bảo an ninh trật tự.


Ngay sau khi án mạng xảy ra, Công huyện Thiệu Hóa đã bắt khẩn cấp 3 hung thủ để điều tra làm rõ vụ án. Được biết cả 3 bố con ông Du đều có tiền án tiền sự.


Duy Tuyên


http://dantri.com.vn/c20/s20-354432/an-mang-nghiem-trong-tu-cau-noi-dua.htm