Dân trí
1.000 bức ảnh khiêu khích của một nữ ca sĩ được bày ngay trước thánh đường 150 tuổi đã khiến các thầy tu hết sức tức giận.
Những mục sư của thánh đường nổi tiếng nhất đất nước Phần Lan - thánh đường Helsinki - hiện đang rất tức giận khi những người làm công tác quảng bá cho một lễ hội âm nhạc đã vừa “táo tợn” xếp 1.000 bức hình với kích thước bằng người thật, khắc họa nữ ca sĩ Nicki Minaj, đầy trên các bậc thềm dẫn vào thánh đường.


Mục sư Hannu Varkki, người đã gắn bó với thánh đường Helsinki trong 11 năm qua, cho biết ông rất khó chịu trước chiêu trò quảng cáo này.


Bản thân những người chăm lo cho thánh đường không hề tham gia vào vụ việc gây sốc này, nhưng lại là những người phải nhận hàng chục lời phàn nàn từ các khách thập phương về thăm thánh đường. Các du khách cũng cảm thấy bị xúc phạm trước hình ảnh quá đỗi gợi cảm của nữ ca sĩ lại được đặt ở một nơi thanh tịnh, linh thiêng như thế này.


1.000 bức hình của Nicki Minaj khắc họa nữ ca sĩ đang… “ngồi xổm” trong bộ bikini hồng khêu gợi. Đây cũng chính là hình bìa của đĩa đơnAnaconda đình đám ra mắt hồi năm 2014. Hành động này được thực hiện như một cách để quảng bá cho lễ hội âm nhạc Summer Up sắp diễn ra tại thành phố Lahti của Phần Lan.Những khách thập phương đến thăm thánh đường Helsinki đã rất sốc khi chứng kiến 1.000 bức ảnh khắc họa nữ ca sĩ “bốc lửa” Nicki Manaj trong tư thế và trang phục quá khiêu khích được xếp đầy trên những bậc thềm dẫn vào thánh đường.


Những bức hình có kích thước bằng người thật này được lấy từ ảnh bìa đĩa đơn Anaconda. Những người làm công tác quảng bá cho lễ hội âm nhạc Summer Up sắp diễn ra vào tháng 7 này đã thực hiện chiêu trò gây sốc để thu hút sự chú ý đối với liveshow đầu tiên của Minaj tổ chức ở Phần Lan nhân dịp lễ hội.
Sau khi những bức ảnh bắt đầu được đặt trước thánh đường và ở nhiều nơi khác trong thành phố, mục sư Varkki tin rằng nhiều người dân Helsinki cũng chẳng thấy thích thú gì với phong cách quảng bá này.


Những người đi ngang qua thánh đường được khuyến khích mang những tấm hình bìa này đi để hình ảnh Nicki Minaj hiện diện ở khắp nơi. Trong 1.000 tấm ảnh bìa đặt trước thánh đường, có 100 tấm được gắn vé mời tham dự lễ hội âm nhạc.Những người qua lại được khuyến khích mang những bức hình này đi. Trong số 1.000 tấm hình, có 100 tấm gắn vé mời tham dự lễ hội âm nhạc. Những fan hâm mộ Nicki Minaj được nhắn nhủ hãy mang những tấm hình bìa này tới liveshow của nữ ca sĩ.


Nicki Minaj vốn được biết tới với phong cách bốc lửa, những MV quá nóng bỏng của nữ ca sĩ này đã luôn là chủ đề gây tranh cãi.
Những người làm công tác quảng bá cho liveshow của Nicki Minaj cho biết họ thực hiện những tấm hình bìa này để những fan hâm mộ của nữ ca sĩ có sẵn “đạo cụ” ấn tượng khi tham dự liveshow sắp diễn ra. Họ cũng cho rằng việc đặt ảnh của Minaj trước thánh đường chỉ là nhằm tạo ra sự “ngạc nhiên thích thú” khi lễ hội đang đến gần, không có ý “báng bổ”.


Thánh đường Helsinki 150 năm tuổi là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Helsinki và là địa điểm viếng thăm của những tín đồ Thiên Chúa trên khắp đất nước Phần Lan.