(Thethaovanhoa.vn) - Bollinger Everyman Wodehouse là một trong những giải thưởng văn học kỳ dị nhất của Anh và thế giới, khi vinh danh người đoạt giải bằng một con lợn mang tên tác phẩm của họ. Năm nay, nhà văn Alexander McCall Smith chiến thắng với tiểu thuyết Fatty O’Leary’s Dinner Party.


Đây là giải duy nhất dành cho văn chương hài hước ở Anh. Phần thưởng đầy đủ bao gồm một số lượng lớn sâm panh, bộ sách được ban tổ chức in đặc biệt và một con lợn mang tên tác phẩm chiến thắng.Phát biểu nhận giải năm nay, nhà văn Alexander McCall Smith cho biết: "Tôi rất vinh dự được trao tặng giải thưởng Everyman Wodehouse Bollinger Tôi đã có trải nghiệm thú vị khi viết cuốn sách”.Nhà văn Alexander McCall Smith và tác phẩm đoạt giải“Nếu có những người đọc thích thú với cuốn sách thì tôi rất hài lòng. Tôi cũng đang hài lòng với một chai lớn rượu sâm banh, 52 cuốn sách và con lợn người ta tặng cho” - ông chia sẻ.

Nhà văn đoạt giải năm 2014 Edward St Aubyn và chú lợn mang tên Lost for Words (Mất từ ngữ)James Naughtie, thành viên ban giám khảo, cho biết cuốn sách của McCall Smith đoạt giải vì thời gian gần đây, ít tác phẩm nào có thể khiến người xem cười phá lên như vậy. McCall Smith cũng giúp người đọc hiểu được nghịch lý của cuộc sống và nỗi buồn thông qua sự hài hước.


McCall Smith, người từng sở hữu một phần một trang trại lợn nhỏ ở bờ biển phía Tây Scotland, sẽ nhận giải thưởng tại Lễ hội Hay vào ngày 26/5.