Điểm chốt dịch có người trực cũng như không, trong khi các xe chuyên chở gia cầm ra vào chợ như chốn không người, nhân viên chốt kiểm dịch chỉ ra thu tiền gửi xe

Đó là thực trạng hằng ngày tại chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc: Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín) trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát và tiếp tục lan rộng như hiện nay.


Theo ghi nhận của PV, trong khi bên ngoài cổng chợ khá trầm lắng, thì phía bên trong, hoạt động mua bán diễn ra khá tấp nập. Tại cả bốn dãy chợ đều nhầy nhụa nước mưa với chất thải gia cầm rất mất vệ sinh, mùi phân nồng lên khiến người qua lại rùng mình.


Tại các kiốt, không khó để bắt gặp những con gà đầu “trọc lóc” thu mình hoặc nằm chết trong các góc chuồng được nhốt chung với đàn gà sống.


Dưới đây là hình ảnh, video được PV ghi lại về sự phớt lờ dịch cúm gia cầm tại “thủ phủ” gia cầm Hà Vỹ.Chợ có 3 cổng ra vào, nhưng chỉ có duy nhất một điểm kiểm dịch và luôn vắng bóng nhân viên.Phía trong chợ, cảnh mua bán diễn ra tấp nập…Gà ốm nằm lẫn với gà khỏe.Một khu mua bán ngan, vịt.Hầu như ki t nào cũng có gia cầm bị ốm, chết.Các loại gia cầm được vứt lẫn lộn nhau. Trong ảnh, một con gia cầm “trọc đầu” chết.Mua bán gia cầm tại không gian nhếch nhác, lẫn lộn phân, tiết.Không kiểm dịch lúc đưa gia cầm vào, khi ra cũng không có bóng dáng nhân viên kiểm dịch kiểm tra.http://2sao.vn/p0c1048n20140226075438099/tham-nhap-thu-phu-gia-cam-lon-nhat-mien-bac-ga-chet-lan-lon-voi-ga-song.vnn


Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone