(Showbiz Việt) - Hà Hồ và Hà Tăng không chỉ là hai mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt mà giữa họ còn có nhiều sự trùng hợp lạ lùng. Hà Tăng hiện tại đang có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên người chồng đại gia và một sự nghiệp thăng hoa. Trong khi đó, Hà Hồ đang phải cùng chồng chèo lái con thuyền kinh doanh gặp nhiều khó khăn.Hà Tăng khôn khéo nên hạnh phúc hơnKể từ sau khi lấy chồng, mọi thông tin về Tăng Thanh Hà hay gia đình chồng đều trở thành tâm điểm của truyền thông.Vốn là người ít khi chia sẻ về chuyện gia đình hay đời sống riêng tư trước công chúng nhưng lần này là một ngoại lệ, ngày 3/9, lần đầu Hà Tăng tâm sự những điều thầm kín và khiến khán giả thêm hiểu cô nhiều hơn, làm sao để cô có được một hạnh phúc viên mãn như hiện tại. Cô chia sẻ: “Ngày lấy chồng mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ nhẫn.Nhẫn không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. Nhẫn là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng. Nhẫn không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có Từ, Bi, Hỷ, Xà mà ta có được chữ nhẫn tự nhiên và dễ dàng hơn”.


Hà Tăng đang hạnh phúc viên mãn bên chồng


Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ mình là người nghiện “gặt quả”. Cô thú nhận: “Mỗi ngày tôi phải làm được một việc gì đó mình đã đặt ra, nếu không sẽ rất khó chịu. Điều gì tôi muốn tôi sẽ làm cho đến khi đạt được, đối với cuộc sống, công việc hay gia đình cũng vậy. Đó là một phần năng lượng góp phần duy trì sự tự tin của tôi".Như một cách để chứng minh cho thành quả của mình, cô cho biết: “Ngày xưa nhà tôi không giàu nhưng không bao giờ tôi cảm thấy đau khổ. Tôi vẫn luôn có những điều rất vui. Đâu phải người giàu là người đạt được hết những gì mình muốn”.Bản thân Hà Tăng cũng thừa nhận: “Cuộc đời tôi chưa lần nào đi chệch hướng. Những gì tôi có ngày hôm nay là đúng chính xác những gì mà 5 năm trước tôi đã lập ra kế hoạch cho mình.”Và chắc hẳn độc giả ai cũng còn nhớ và đặt ra nghi ngờ, mối tình giữa Hà Tăng và Cường đô la khi cô chập chững vào nghề, việc yêu và từ bỏ đại gia phố núi cũng nằm trong kế hoạch của ngọc nữ.Hà Hồ chấp nhận hi sinh nên thiệt thòiSau khi gắn bó với Cường Đô la, sự nghiệp của Hà Hồ khởi sắc hơn rất nhiều, Hà Hồ đã khẳng định bản thân khi rũ bỏ được hình ảnh "chân dài đi hát", thay vào đó là ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm âm nhạc được đầu tư kinh phí "khủng" và nhận được sự yêu thích của khán giả trẻ.Từ lâu, Cường Đô La được biết đến là thiếu gia của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai, một nhân vật ‘tiêu tiền như nước’ và tay chơi siêu xe có hạng trong giới thượng lưu Sài thành.Tuy nhiên, kể từ khi gắn bó với Hà Hồ, công việc làm ăn kinh doanh của Cường Đô la và gia đình anh lại có vẻ ngày càng khó khăn, bết bát khi liên tiếp báo những thông tin thua lỗ, cổ phiếu tụt giá và phải bán rẻ dự án.


Hà Hồ cùng chồng giải quyết những khó khăn


Theo báo cáo kết quả kinh doanh, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai liên tục thua lỗ. Qua 2 năm, tài sản của hai mẹ con Cường Đôla đã giảm hơn 1.100 tỷ đồng. Hiện tại gia đình của Quốc Cường chỉ còn có 464,5 tỉ tại công ty này, riêng với Nguyễn Quốc Cường sở hữu 0,44% giá trị Quốc Cường Gia Lai, tương ứng 4,1 tỷ đồng.Khi được hỏi về khó khăn của chồng, Hà Hồ nói: "Tôi hiểu rõ khó khăn của anh Cường hơn ai hết. Cuộc sống này mà thay lòng đổi mặt như lật bàn tay thì hậu vận sẽ không tốt chút nào. Những lúc khó khăn và gắn bó với nhau thì còn ý nghĩa hơn nhiều".Không những thế, cô chấp nhận thiệt thòi khi trong bản báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của công ty Quốc Cường Gia Lai, cả Hà Hồ và cậu con trai Nguyễn Quốc Hưng đều không nắm giữ cổ phiếu của công ty, dù trên phần ghi chú, cô được ghi danh chính ngôn thuận là vợ của Nguyễn Quốc Cường.Khi những đồn đoán lên đến đỉnh điểm, Hà Hồ đã chính thức lên tiếng: "Cuộc sống này tiền bạc đâu phải là chuyện quan trọng, chung nhà, chung con là đủ vui rồi…"Và đến việc chưa từng mặc váy cưới, cô cũng không màng tới: "Những ai chưa từng mặc áo cưới hay chụp ảnh cưới thì mơ ước đến một đám cưới rình rang chứ tôi làm cô dâu trong nhiều bộ ảnh rồi nên cũng không khát khao lắm. Còn tờ giấy đăng ký kết hôn nó cũng chỉ là một tờ giấy mỏng thôi nhưng đã khẳng định bên này là vợ, bên kia là chồng. Tôi và bạn Cường đã là vợ chồng, đâu có nhất thiết phải khoe ra".Nhiều người cho rằng có được người mình thương yêu luôn bên cạnh cũng là quá đủ, nhưng sẽ là hoàn hảo hơn nếu như mối tình ấy được "danh chính ngôn thuận" với sự thừa nhận của gia đình cả hai người. Điều đó, Hà Hồ không thể có nhưng Hà Tăng lại đang sở hữu.Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dường như nhiều người đã có những cách nhìn khác về sự thực dụng của hai người đẹp cũng như về câu chuyện, quan điểm về hạnh phúc trái ngược của hai cô nàng Hà Hồ - Hà Tăng.Tú Uyên


http://www.baodatviet.vn/van-hoa/showbiz-viet/tang-thanh-ha-dua-quan-diem-hanh-phuc-trai-nguoc-ha-ho-2353937/