Dù có một vài sự cố, nhưng cuối cùng thì cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 cũng thành công. Qúy bà Hoàng Thị Yến đã giành ngôi "hậu" còn Nguyễn Thu Hà đứng thứ hai.


Sau cuộc thi này ít lâu, sắc đẹp của các Quý bà Việt đã một lần nữa tỏa sáng ở tầm thế giới qua sự kiện tân Hoa hậu Hoàng Thị Yến giành ngôi Á hậu tại giải Hoa hậu Quý bà Thế giới. Cuộc sống sau khi trở thành những "người đẹp có số" có khác gì không? Áp lực mà hai Qúy bà đại diện cho nhiều qúy bà phải chịu là gì? PV đã gặp gỡ và lắng nghe họ tâm sự...


Hoa hậu Hoàng Thị Yến: Tôi là người "nhà quê" trong mắt chồng


Nhẹ nhàng, giản dị trong lối sống là cách mà qúy bà này chinh phục và hấp dẫn được người chồng của mình, khi đã là mẹ của hai đứa con. Với chị, dù có bất kỳ danh hiệu gì đi nữa, cũng không ý nghĩa bằng việc mình là người thế nào trong mắt chồng...


Chồng tôi không phải đại gia


Bất ngờ đăng quang Hoa hậu Qúy bà Việt Nam và sau đó là danh hiệu Á hậu 2 ở tầm thế giới, chị có gặp nhiều lời đồn thổi về mình không?


Có đấy. Tôi biết có nhiều người bàn tán về danh hiệu của tôi, thậm chí có người còn viết bài đăng trên một diễn đàn có số lượng thành viên tham gia cực lớn, nói rằng chồng tôi là đại gia. Trước đêm Chung kết đã có 2 vị quan chức xuống Vũng Tàu để chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải trao giải cho cô A, cô B. Thành viên Ban giám khảo đã "khóc hết nước mắt" mà không can thiệp được. Đọc xong tôi thấy thật buồn cười vì tôi không hiểu lương tâm nghề nghiệp của người đó để đâu mà có thể viết một câu chuyện như vậy. Tôi không phải là người của giới showbiz nên những chuyện đó không làm tôi quan tâm nhiều. Tôi còn có công việc, gia đình, có các con và nhiều thứ khác để tôi quan tâm hơn là những chuyện đó.


Hoa hậu Hoàng Thị Yến


Khi biết những chuyện đó, chồng chị nói gì?


Anh ấy cười và đương nhiên cũng không quan tâm nhiều. Điều anh ấy băn khoăn nhất là sức khỏe của tôi. Có hôm tôi ốm sốt 38 độ, dù đã được các bác sĩ trong đoàn chăm sóc cẩn thận nhưng anh ấy không yên tâm, vẫn một mình từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu để chăm sóc cho tôi. Kết quả là sau 3 tháng tôi giam gia 2 cuộc thi, anh bị sút 4kg, còn tôi thì chỉ sút 3kg. Nhưng anh ấy "lãi" hơn tôi vì trước đây anh cũng khá mập, giờ sút cân thành ra lại gọn gàng hơn. Tôi vẫn thường đùa là nhờ có cuộc thi này mà anh thon thả, phong độ hơn trước. (cười)


Tại cuộc thi trong nước, chị được coi là người có thể hình chuẩn nhất với các số đo: 90-66-90 trong khi chị đã có 2 con lớn. Làm thế nào mà chị giữ được "phom" đó?


Tôi nghĩ chắc là do tạng người thôi. Tôi được thừa hưởng chiều cao và vóc dáng từ bố mẹ. Hai anh trai của tôi cũng đều có hình thể tương đối đẹp. Vì thế mà tôi ăn uống rất thoải mái chứ không phải kiêng khem gì. Bản thân tôi cũng không thích ăn nhiều thịt mà chủ yếu tôi ăn cá, rau và nhiều trái cây tươi. Bạn bè nghĩ chắc tôi chăm tập luyện giữ dáng lắm nhưng kỳ thực là về khoản này tôi rất lười.


Là người "nhà quê" trong mắt chồng


Từ khi là hoa hậu, hẳn là chồng chị phải "đi nhẹ nói khẽ" lắm?


(Cười). Anh ấy có nhẹ nhàng hơn hay không quả thật là tôi cũng không nhận thấy, vì trước đến giờ, anh vốn là người sống thẳng thắn, sâu sắc và khá tâm lý với vợ. Cho dù không phải là hoa hậu thì trong mắt chồng, tôi luôn được coi là người đẹp nhất. Điều đó còn có giá trị hơn cả danh hiệu.


Trong tất cả những đức tính của một người vợ, người mẹ ở chị, điều gì được chồng chị thích nhất?


Anh ấy bảo tôi "nhà quê" và thích tôi cứ mãi "nhà quê" như thế. Nghe thì cứ tưởng là chê nhưng thực ra anh ấy muốn tôi hãy sống như những gì mình có. Tôi sinh ra ở tỉnh Thái Nguyên trong một gia đình công chức bình thường, dù được thừa hưởng những nét đẹp từ bố và mẹ nhưng tôi chưa bao giờ "kiêu". Cuộc sống có nhiều những bon chen nhưng tôi vẫn thế không thay đổi nhiều so với thời con gái. Tôi thích những điều bình yên, giản dị. Tôi có một đặc điểm là rất ít khi mua hàng hiệu dù được chồng khuyến khích. Tôi chỉ mua những món hàng mà tôi cảm thấy thích và giá cả phù hợp. Tôi chỉ có vài món đồ hiệu để dùng trong những cuộc gặp gỡ quan trọng. Tôi có nước da trắng và khá cao ráo nên cũng dễ mặc đồ. Quan điểm mua sắm của tôi là cần cái gì cần thiết và hợp lý tôi mới mua.


Hạnh phúc bên chồng và con gái


Ngược lại, điều gì ở chồng khiến chị hài lòng?


Anh ấy thẳng thắn và tự lập, chứ không dựa dẫm vào gia đình. Các con tôi cũng được dạy dỗ điều đó ngay từ khi còn bé. Con trai lớn của tôi đã biết tự cắm nồi cơm, nhặt rau giúp mẹ, tự đi học bằng xe đạp, con gái tôi thì biết tự làm vệ sinh cá nhân, cháu rất cẩn thận và ngăn nắp.


Chị có thường xuyên nghĩ cách để "giữ chồng" không?


Tôi nghĩ cả hai đều phải biết cách "giữ lửa" cho nhau. Giữ chồng không phải là lấy mất tự do của chồng. Cả hai phải biết tạo ra những điều bất ngờ trong cuộc sống, để khi đi đâu, làm gi ai cũng mong muốn được trở về nhà. Nói nhỏ, thỉnh thoảng chúng tôi cũng "trốn" con đi đâu đó một vài ngày, để có những phút giây riêng tư, hâm nóng tình cảm vợ chồng...


Á hậu Nguyễn Thu Hà: Làm vợ thì phải biết giữ chồng...


Ngoài đời, "qúy bà" Thu Hà hồn nhiên. Chị bảo, trong nhà mình, tài sản qúy giá nhất đó là tiếng cười. Không phải lo nghĩ nhiều về điều kiện sống, song có một điều mà Hà không thể không "đau đầu" đó là phải giữ gìn hình ảnh trong mắt công chúng và trong mắt người chồng khá "nguy hiểm" của mình.


Được nhiều và mất...4kg


Sau cuộc thi Hoa hậu qúy bà, ngoài danh hiệu ra thì chị thấy mình được gì và mất gì?


Điều được rõ nhất đó là sự hoạt bát và tự tin. Còn mất à? Đó là bị sút 4kg và da thì xấu đi so với trước. Giờ là Á hậu thì cũng phải giữ gìn hình ảnh chứ không thể xuề xoà như trước nữa.


Giữ gìn hình ảnh nghĩa là mình phải trang điểm đậm lên à?


(Cười). Chắc là do bị "quen tay" với cách trang điểm ở cuộc thi thôi. Trước đây, da của tôi mịn màng lắm, ra đường ít khi phải trang điểm. Giờ đây trang điểm đậm hơn, nhưng vẫn thấy không hài lòng tí nào.


Á hậu Nguyễn Thu Hà


Chị chăm chút "dung nhan" là vì chồng hay vì sở thích?


Tôi nghĩ là cả hai. Có câu, "nếu không có đàn ông thì phụ nữ làm đẹp không biết cho ai ngắm" mà. Làm vợ thì phải biết giữ chồng nhưng giữ bằng những điều mà chồng thích thì mới bền được.


Nếu chị mặc một bộ đồ mà chồng chị bảo không thích (dù vẫn đẹp), chị sẽ không mặc để chiều lòng chồng hay vẫn mặc vì chị thấy nó rất ổn?


Cũng có một lần, tôi mặc một chiếc quần kiểu Alibaba để thay đổi phong cách một chút cho lạ. Nhưng chồng tôi không thích. Bình thường mỗi khi mặc quen được mọi người khen rồi, giờ có người chê thành ra cũng mất tự tin. Chiếc quần đó đến giờ tôi vẫn chưa mặc.


Hạnh phúc là biết giữ lửa


Người phụ nữ đẹp thường bảo đảm được 50% hạnh phúc. Chị có nghĩ mình có được cuộc sống như hiện nay là nhờ sở hữu sắc đẹp trời sinh không?


Hạnh phúc thực sự không nằm ở vẻ đẹp hình thức mà nó nằm ở việc người ta có biết chăm sóc chồng con, quán xuyến gia đình...hay nói văn học một chút là họ có biết giữ "lửa" hay không.


Chị duy trì cái "lửa" đó như thế nào?


Tôi thuộc tuýp người của gia đình nên ngoài công việc, tôi dành hết cho gia đình. Thời gian đi ra ngoài cũng rất ít. Tôi cũng không thuê người giúp việc mà muốn tự tay mình làm những việc cần đến bàn tay người phụ nữ. Một tháng tôi mới thuê người dọn dẹp nhà một lần, còn lại là tự làm hết. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian chăm sóc cô con gái 5 tuổi và cuối tuần gia đình tôi luôn có những buổi đi chơi để thay đổi không khí gia đình.


Đã có 6 năm làm vợ, làm mẹ, thời gian ấy đã đủ cho chị rút ra điều gì trong cuộc sống gia đình là quan trọng nhất?


Tôi nghĩ đó là sự nhường nhịn và tôn trọng lẫn nhau. Hai người ở hai hoàn cảnh, hai cuộc đời khác nhau về sống cùng một nhà, nếu không có sự nhường nhịn và tôn trọng sẽ khó mà hoà thuận.


Chị thường phải nhường nhịn điều gì ở chồng?


Nóng tính. Chồng tôi là người khá lành tính, nhưng vì lành mà khi có chuyện lại rất nóng tính. Những lúc đó, tôi nhường nhịn bằng cách không nói gì, đợi khi nào anh bình tĩnh lại thì mới nói tiếp.


Ra ngoài, chồng tôi là người khá "nguy hiểm"


Á hậu Nguyễn Thu Hà và con gái


Điều gì ở chị khiến chồng thích nhất?


Là chiều chồng con, hết mình với gia đình. Nhưng đó chỉ là cảm nhận thôi chứ anh ấy không bao giờ thốt lên những điều đó. Anh không phải là người hay bày tỏ tình cảm bằng lời mà thể hiện qua hành động là chính. Chẳng hạn, chỉ cần nói rằng hôm nay vợ mình nấu ăn ngon thế, nhà cửa gọn gàng thế...tôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi.


Còn chồng chị thì sao?


Anh ấy hơn tôi 9 tuổi nên về suy nghĩ khá chững chạc, sống tình cảm và ngoại giao tốt. Anh ấy thuộc tuýp người thu hút sự chú ý của người đối diện chỉ bằng lần gặp đầu tiên vì sự hài hước và trẻ trung trong cách sống, cách nghĩ. Vì vậy mà ở nhà tôi không bao giờ thiếu tiếng cười.


Nhưng ở một mặt khác, điều đó cũng khá "nguy hiểm" đúng không?


(cười). Đúng thế. Nhưng nó còn do tính cách của mỗi người nữa. Có những người lầm lì nhưng không phải là không "nguy hiểm". Dù sao như thế thì cũng giúp mình biết trước mà đề phòng.


Vậy thì cứ giả sử đi, nếu một ngày nào đó chị phát hiện chồng mình có người "ngưỡng mộ", chị sẽ làm gì?


Tôi sẽ không làm cái việc "hạ sách" là ra tay đe doạ người thứ 3 đó mà sẽ làm những việc để chồng tôi phải nói ra lời dứt khoát với họ.


Câu chị thích nghe nhất từ chồng?


Trong lòng anh, em lúc nào cũng là hoa hậu.http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/nguoinoitieng/429730/index.html


Chẳng hiểu pot hình hok dc , tai sao?


làm đủ mọi cách rồi