Tài xế buông vô lăng đi giày bị công ty triệu tập


Có hành vi buông vôlăng để đi giày khi chiếc xe giường nằm chở khoảng 40 người đang lao vun vút, tài xế đã bị công ty đình chỉ 15 ngày để "học lại luật".Cảnh sát truy tìm tài xế xe khách buông vô lăng để đi giày


Tài xế đi giày trong khi ôtô đang lao vun vút. Ảnh: Cắt từ clip.Ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Bẩy – Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long tại TPHCM - xác nhận, tài xế buông vôlăng để đi giày khi ôtô đang băng băng trên quốc lộ 51 (Bà Rịa - Vũng Tàu) là nhân viên của công ty. "Công ty đã đình chỉ tài xế này 15 ngày, đồng thời triệu tập quay trở lại Hải Phòng để học lại luật và đào tạo về đạo đức nghề nghiệp", ông Bẩy nói.


Trước đó, phát biểu với báo chí, ông Vũ Văn Tuyến - Giám dốc Công ty Hoàng Long - cho biết, thông qua camera giám sát trên xe, các bộ phận nghiệp vụ đã xác định được hành khách quay đoạn video trên. Ông Tuyến hứa sẽ trao thưởng 5 triệu đồng cho người này bởi nhờ đoạn phim mà công ty phát hiện được nhân viên vi phạm, kịp thời khắc phục.


Liên quan vụ việc, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - đã yêu cầu Công ty Hoàng Long làm rõ vụ việc đồng thời có hình thức xử lý, giáo dục tài xế.
Đoạn video có cảnh tài xế buông vô lăng hơn một phút để mang giày được quay ngày 16/6 trên chuyến xe Hải Phòng - Vũng Tàu, được cho có khoảng 40 hành khách. Trong tiếng nhạc sôi động, lái xe đeo kính râm gác hẳn chân trái lên bảng táp-lô, tay phải vòng qua khe vôlăng để thắt dây giày trong khi xe lao vun vút.


Tiếp đó, người này lại buông tay lái, gác chân phải lên ghế, xoay mặt sang phải lấy tất và giày để mang. Thỉnh thoảng tài xế mới ngẩng lên quan sát đường phía trước, dùng tay trái chỉnh vôlăng trong vài giây. Ông này đạp ga bằng chân trái.


Ngoài ra, video cũng thể hiện người phụ xe ngồi cạnh (mặc đồng phục cùng tài xế) trong vẻ bình thản trước kiểu lái xe của đồng nghiệp.


Xuân Mai


http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tai-xe-buong-vo-lang-di-giay-bi-cong-ty-trieu-tap-3239009.html