Cứ mỗi lần nghe chồng “hùng hổ”: “Sao em lúc nào cũng nhắc đến tiền vậy?” là vợ thấy buồn và tủi thân lắm!


Chồng yêu của vợ, từ ngày lấy nhau đến bây giờ cứ mỗi lần hai vợ chồng có thời gian ngồi nói chuyện với nhau chồng lại bảo em “cái mồm em cứ như gắn chữ tiền trong đó ấy. Sao lúc em nào cũng nhắc đến tiền vậy?”. Câu nói của chồng khiến vợ buồn nhiều lắm và rồi vợ sực nhớ ra rằng đã có một thời gian vợ chỉ sống với rất nhiều những mộng mơ tươi đẹp của hai đứa mình khi lấy nhau.


Vợ đã nghĩ rằng vợ sẽ chỉ toàn tâm toàn ý chăm sóc anh, yêu thương con và lo cho cái gia đình nhỏ bé của mình thật tốt. Nhưng đời không như là mơ phải không chồng? Hai vợ chồng mình bây giờ mới chỉ bắt đầu xây dựng gia đình nhỏ một thời gian thôi mà vợ đã thấy chất chồng nhữg khó khắn. Vợ thương chồng lúc nào cũng phải đi làm thêm ngoài tới tận 9, 10 giờ đêm mới về, rồi chỉ có thể đưa cho vợ được 50 nghìn hoặc nhiều hơn là 100 nghìn để đi chợ cho ngày hôm sau. Vợ thương chính vợ cứ phải ôm cái bụng to ì ạch của mình lúi thủi trong một căn phòng chật hẹp một mình đợi chồng.


Chồng của vợ rất ngoan khi kiếm được bao nhiêu tiền cũng đưa hết cho vợ. Nhưng chồng ơi, với số tiền ít ỏi đó vợ biết phải chi tiêu thế nào cho cả một gia đình với đầy những thứ phải lo lắng. Lúc cầm tiền đi chợ, vợ đã phải chọn hàng rau, hàng thịt nào rẻ nhất để mua, mà mua còn dè dặt. Vợ đang mang thai mà nhìn thấy những món mình thích, mình thèm cũng phải cố nhủ tiết kiệm cho ngày sau nữa. Rồi có hôm vợ đang vui mừng vì đi chợ hết ít tiền thì những thứ như xà phòng, mắm, muối, dầu ăn… lại đồng loạt hết. Vậy là vợ cứ ngẩn ngơ nhìn tay mình trắng mà không biết phải làm thế nào.
Đã thế cứ mỗi lần hết tháng là vợ chồng mình lại lo cuống cuồng vụ tiền nhà, tiền nước, tiền điện tiền internet. Nhiều khi nằm ngủ bên cạnh chồng mà ngoài vấn đề tiền ra vợ không thể nghĩ nổi điều gì khác nữa. Ngay chính bản thân vợ còn tự giận mình lắm vì nhiều khi nghĩ tại sao vợ lại trở thành một con người như vậy. Nhưng chồng đừng trách vợ mà tội nghiệp vợ. Vợ cũng muốn mình lãng mạn như những người vợ khác nhưng vợ không thể nào làm được vì ngày mai vợ còn phải lo tính toán sao cho chồng có một bữa ăn vừa ngon vừa rẻ. Vì chiều nay vợ lại vừa nhận được mấy cái thiệp mời cưới của bạn bè. Vì con mình chỉ còn một tháng nữa là sẽ ra đời.Vợ biết phải xoay sở thế nào khi cảm giác có quá nhiều áp lực đang đè nặng lên gia đình ba người bé nhỏ của mình. Ngày xưa vợ cứ nghĩ chỉ cần tình yêu thôi vợ chồng mình sẽ vượt qua tất cả, nhưng rồi cuộc sống hiện tại đã làm vợ hiểu một điều rằng nếu không có tiền điều gì sẽ nuôi dưỡng sự hoàn thiện của tình yêu, hay rồi lại chỉ vì suốt ngày lo lắng chuyện tiền bạc mà tình yêu trở nên nhàm chán, và khô khô khan. Chồng có biết nhiều khi vợ cảm thấy mệt mỏi đến thế nào không? Cứ nhìn thấy cái cảnh bóc ngắn cắn dài của vợ chồng mình mà đôi lúc vợ tự hỏi không biết rằng rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu nữa.


Chồng hãy hiểu và thông cảm cho vợ nhé. Vợ lại phải đi chợ nấu cơm đây, chồng yêu của vợ sắp về rồi mà. Phải rồi, vì ngày xưa mình đã yêu nhau rất nhiều, đã chấp nhận rất nhiều những khó khăn khi lấy nhau nên bây giờ vợ sẽ cố gắng kiểm soát mình để không còn than thở kêu ca nhiều với chồng nữa. Có thể chồng còn lo lắng và mỏi mệt hơn nhưng chồng khi nào cũng cười tươi, hồ hởi và nói toàn chuyện tương lai tươi sáng để vợ khỏi lo lắng chồng nhỉ. Vẫn như chồng nói “Biết đâu sau này vợ chồng mình cũng sẽ giàu”. Vợ chồng mình cứ tin thế mà sống chồng nhỉ.


Vợ vẫn yêu chồng béo của vợ rất nhiều!


http://***********/vo-chong/20110206011621979/Tai-sao-luc-nao-vo-cung-nhac-den-tien/


:Crying::Crying::Crying: đọc bài này buồn quá đi, cổ tích túp lều tranh 2 quả tim vàng