Tách cà phê giá nửa triệu đồng


Ở Mỹ, người tiêu dùng đang tò mò với loại cà phê đặc biệt mới du nhập có giá đắt nhất thế giới - 30 USD một tách nhỏ.


Từ Indonesia, trào lưu cà phê Kopi Luwak đang trở thành một hiện tượng tại New York thời gian gần đây. Người Mỹ quan tâm tới cà phê này không chỉ vì mức giá đắt đỏ, mà còn về nguồn gốc thú vị của nó.Những chú chồn có vai trò hết sức quan trọng trong việc sản xuất ra loại cà phê đắt đỏ này. Ảnh: france24.com


Kopi Luwak cũng được làm từ hạt cà phê nhưng phải trải qua một công đoạn chế biến đặc biệt, với sự trợ giúp của những chú chồn. Những người làm cà phê cho biết, đầu tiên họ cho chồn ăn hạt cà phê, sau đó thu hoạch phân của chúng và nhặt ra từng hạt cà phê lẫn trong đống phân đó. Chất axit trong dạ dày của chồn sản xuất ra một loại men khiến hạt cà phê trở nên thơm ngon hơn. Tiếp đến, nhà sản xuất sẽ tiến hành làm sạch và rang cà phê.Cà phê chồn Kopi Luwak: "Thơm ngon đến giọt cuối cùng". Ảnh: amusingplanet.com


Chính vì cách chế biến cầu kỳ như trên, giá một kg cà phê chồn có thể lên đến 440 USD theo hãng tin AP. Một số cửa hàng trực tuyến còn rao bán loại hảo hạng lên tới 600 USD một kg, theo tờ Jarkata Globe. Mỗi năm, chỉ có khoảng 450 kg cà phê chồn được sản xuất trên thế giới, chủ yếu từ Indonesia và Philippines. Tuy nhiên, mới đây những người đứng đầu nhà thờ Hồi giáo ở Indonesia cho biết, họ có thể sẽ cấm uống loại cà phê này vì nguồn gốc "không sạch sẽ".


Mặc dù vậy, Tổng thống Indonesia có quan điểm khác về cà phê chồn. Trong chuyến thăm của Thủ tướng Australia Kevin Rudd hồi tháng 3 vừa rồi, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã tặng ông một hộp cà phê chồn làm quà.


Ở Mỹ, mỗi tách cà phê chồn có giá khoảng 30 USD. Nhà hàng Lobby Lounge tại khách sạn Intercontinental Hong Kong bán với giá 165 đôla Hong Kong, tương đương 21 USD một cốc. Nhà hàng trong khách sạn Four Seasons của Pháp bán cà phê chồn, một cốc 30 USD.


Những người đã trải nghiệm loại cà phê này nhận xét Kopi Luwak có vị thơm ngon khác thường, ngọt đắng nhẹ. Nếu thêm từng chút đường một cho đến khi màu cà phê chuyển thành nâu vàng, tách cà phê còn thoang thoảng hương vị socola dịu nhẹ.


>> Quy trình sản xuất cà phê đắt nhất thế giới


Còm-men


Cafe chồn chẳng là cái quái gì !


Cafe chồn là cái quái gì. Nghe thì lâu rồi mà có phải xuất xứ ở Việt Nam mình đâu. Hình như ở Nam Mỹ thì đúng hơn mà cụ thể là Brazil ấy. Các bố nhà mình toàn nói chuyện phiếm cho vui thôi, ông nào nói uống cafe chồn rồi alo cho tôi, tôi cho thưởng thức cafe người hehe


( cuchuoi )


Cà phê võng


Ở Việt Nam còn có loại cà phê khác rẻ hơn mà hấp dẫn hơn là cà phê ôm và cà phê võng. Ông nào cũng khoái.


( le thanh son )


Nếu chồn hôi sẽ bị hôi nách


Nếu là chồn hôi ăn hạt thì người uống sẽ bị bệnh hôi nách đó, bà tui kể ở Tây Nguyên có người bị rồi


( nguyen )


Sắp có cafe voi rùi


Các bác yên tâm, sắp có cafe voi rùi. Hôm em xem chương trình hộp đen trên TV thấy nói vì cafe chồn đắt quá nên họ đang thử nghiệm voi rùi. hahaha.


( Thanh hà )


Ghê quá


Nhìn quy trình sản xuất cà phê Chồn thấy ghê quá đi. cho dù bản thân rất muốn nếm thử nhưng nếu nghĩ đến quy trình vừa rồi, thấy không tưởng tượng được là có dám uống hay không...!


( Le Na )