Sự thật những loại quả ăn để giảm cân


http://danviet.vn/42198p1c31/su-that-nhung-loai-qua-an-de-giam-can.htm


Bưởi, chanh, táo… đều là những loại quả giàu dinh dưỡng nhưng không phải thuốc tiên để có thể giúp bạn giảm cân nhanh. Ngược lại, nếu dùng sai cách có thể nguy hiểm đến sức khỏe.


Chuối ngâm mật ong


Chuối giàu chất xơ, có thể kích thích nhu động dạ dày, ruột và bài tiết giúp. Nếu bạn đang áp dụng cách ăn chuối ngâm mật ong để người gầy bớt, ban đầu sẽ có kết quả như mong muốn nhưng chỉ nên thực hiện trong khoảng thời gian nhất định.


Nếu giảm cân quá nhanh cơ thể thường không điều chỉnh kịp, dễ sinh các phản ứng phụ, về lâu dài, cơ thể thiếu protein, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, rất nguy hiểm.Ăn bưởi, táo thay bữa tối để giảm cân


Bưởi, táo rất giàu vitamin C, lượng đường không cao, nếu chọn bưởi hay táo thay một bữa ăn nhẹ trong bữa tối, tất nhiên bạn cũng sẽ giảm được cân như mong muốn. Tuy nhiên nếu cơ thể bạn yếu hay sẵn bệnh đau dạ dày, hãy ăn thêm một ít miếng thịt bò luộc để cho bụng đỡ cồn cào.


Ăn chanh, dứa


Chanh rất giàu vitamin C có thể làm giảm tàn nhang, đồi mồi và làm trắng da. Chanh có tác dụng phân hủy chất sau bữa ăn, khiến lượng mỡ thừa ít có cơ hội tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, vì chanh có độ chua cao nên nếu uống quá nhiều sẽ đau dạ dày.


Tương tự, dứa rất giàu vitamin B1, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, loại trừ mệt mỏi, giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn nhưng ăn nhiều quả này cũng rất dễ hại dạ dày.


Ăn nhiều ổi, cà chua


Tùy theo vóc dáng từng người mà hiệu quả giảm cân trên từng loại quả là khác nhau, do vậy không nhất thiết phải nghe theo sách vở hay lời khuyên của bạn bè để bữa nào cũng có ổi hay cà chua trên bàn. Thực đơn, thực phẩm cho mỗi ngày cần đa dạng, phong phú mới giúp cơ thể khỏe mạnh.


Ăn bơ


Bơ có chứa một số lượng lớn axit béo không bão hòa, có khả năng tạo ra cảm giác no, nếu dùng theo liệu trình cơ thể sẽ gầy như mong muốn. Còn nếu lạm dụng, ăn quá nhiều dễ nóng trong người, béo trở lại vì bơ có chứa các chất béo.