Sự thật “không dễ chịu” về việc mang thaihttp://www.tinmoi.vn/Su-that-khong-de-chiu-ve-viec-mang-thai-03127641.html


Bài viết cập nhật lúc: 07:43 ngày 02/03/2010


Chảy dãi ngoài tầm kiểm soát


“Không ai bảo với tôi về việc sẽ thấy nước dãi chảy đầy ra gối sau khi thức dậy” –B3Bride


Việc chảy dãi vào ban đêm thật chẳng dễ chịu chút nào nhưng đôi khi bạn không thể tránh được nó. Không ai biết chính xác nguyên nhân tại sao nhưng khi bạn mang thai, thường hocmon của bạn khiến cơ thể sản sinh nhiều nước bọt hơn. Điều này dẫn đến việc chảy dãi ra gối nhiều vào ban đêm và khiến bạn khó chịu vào sáng hôm sau. Để khắc phục, bạn nên đánh răng thường xuyên hơn, súc miệng bằng nước súc miệng bạc hà, nhai kẹo cao su không đường và cố gắng để miệng khô ráo.


Đái dắt ở nơi công cộng“Tôi tè ra quần mỗi khi cười đùa, ho hoặc hắt hơi” –mrosekeppleĐúng vậy, việc bạn đái dắt ra quần là một tác dụng phụ khó chịu trong giai đoạn cuối của việc mang thai. Thai nhi nằm trên nhiều bộ phận bên trong, bao gồm bàng quang, và điều này khiến cơ thể bạn không thể kiểm soát việc ra nước tiểu. Nhưng đừng lo, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mang quần chip dự phòng hoặc sử dụng băng vệ sinh dày.Âm đạo sẽ to ra


“Khi tôi mang thai ở giai đoạn cuối, “cô bé” của tôi phình to ra đến nỗi tôi hầu như không thể di chuyển chân để bước đi” –DoDoD


Đó quả là một điều đáng sợ nhưng đó là sự thật, môi âm đạo sẽ to hơn – thậm chí hơi phình một chút – khi bạn gần đến tháng thứ 9. Tuy nhiên, điều này không xảy ra với tất cả mọi người và nó sẽ không kéo dài quá lâu. Nói một cách ngắn gọn, cơ thể bạn lúc này sẽ sản sinh ra nhiều máu hơn và đang cố gắng chuyển hầu hết máu đến tử cung để em bé có đủ dinh dưỡng để phát triển. Không may là, âm đạo của bạn sẽ gánh phần lớn sức nặng của việc lưu thông máu này nên có thể khiến bạn cảm thấy đau.


Ra nhiều khí hư“Ôi, rất nhiều khí hư… Tôi không nghĩ mình cảm thấy bị ướt sũng ở ba tháng cuối của thai kỳ” –Cullum13


Thật tệ nhưng đó là sự thật. Lúc này cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiều estrogen hơn và khiến cho máu chảy xuống bộ phận sinh dục nữ nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc ra khí hư cũng nhiều hơn. Và mặc dù đây là một điều hoàn toàn bình thường nhưng chẳng dễ chịu chút nào đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng băng vệ sinh hàng ngày và thay chúng nhiều lần trong ngày.