Nhiều người muốn theo chân các nhà khoa học đi thám hiểm vùng đất băng tuyết ở cực Nam Trái đất là điều không dễ, nhưng bạn có thể đặt một chuyến đi Nam Cực trong vòng nửa tháng tới 20 ngày để du lịch, ngắm cảnh tại đây.


Muốn tới được Nam Cực, bạn phải đến thành phố Ushuaia, Argentina để đón những con tàu tới vùng cực Nam. Nam Cực là một trong những nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất Trái đất. Vào mùa hè, mặt trời lúc nào cũng sáng, những hôm nắng ấm, nhiệt độ tại đây có thể từ 5 độ C đến 10 độ C. Vào mùa đông, cả Nam Cực không có ban ngày, trời lúc nào cũng tối, nhiệt độ kỷ lục vào mùa đông có thể xuống dưới - 80 độ C.


Chi phí cho một chuyến đi tới Nam Cực tùy thuộc theo mùa, hành trình kéo dài khoảng hai tuần có thể tiêu tốn của bạn 10.000 USD tới 50.000 USD. Nhưng nếu đã tới được vùng đất lạnh giá này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ hùng vỹ của những núi băng lớn màu trắng xóa. Ở đây là lãnh địa của loài chim cánh cụt hoàng đế tuyệt đẹp và những chú sư tử biển to lớn. Bạn sẽ được ngắm cực quang kỳ ảo và trải qua hành trình vượt băng tuyết để thử sức bản thân. Mời các bạn ngắm những bức ảnh đẹp về Nam Cực trên trang NatGeo:
Nguồn: http://ngoisao.net/news/choi-gi/2011/06/170493-su-hap-dan-cua-tour-du-lich-nam-cuc/