Sống sót thần kỳ sau 1 ngày rơi xuống vực sâu Yên Tử


Người may mắn đó là anh Nguyễn Tài Quyền, sinh năm 1984, trú tại phòng 314, tập thể Bộ Nông nghiệp, Lê Gia Định, Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Anh Quyền được sơ cứu sau khi đưa từ vực sâu lên.


Theo lời kể của nạn nhân, lý do anh ngã xuống vực sâu là khi đi tham quan Yên Tử, ở khu vực núi chùa Đồng, anh này đã trèo qua lan can rào chắn để chụp ảnh phong cảnh dẫn đến trượt chân, rơi xuống vực từ khoảng 3 giờ chiều ngày 13/12 mà không ai biết.


Đến sáng ngày 14/12, nhà hàng Lục Lượt nơi anh Quyền nghỉ trọ phát hiện anh mất tích đã báo cho các cán bộ của Trung tâm Quản lý Di tích - Danh thắng Yên Tử. Đơn vị đã huy động lực lượng cứu hộ của Trung tâm, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, các đơn vị liên quan và nhân dân tổ chức rà soát, khoanh vùng những nơi anh Quyền có thể mất tích nỗ lực tìm kiếm.


Đến 15 giờ 15 phút ngày 14/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Quyền còn sống dưới vực sâu khoảng 70m, nơi vách đá dựng đứng khu vực phía Tây Nam chùa Đồng (Yên Tử).


Qua sơ, cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí), anh Quyền đã dần tỉnh táo, nhớ lại sự việc khủng khiếp vừa diễn ra với mình.


Ngoài những xây xước, bầm tím bên ngoài, kết quả chụp chiếu và xét nghiệm xác định anh bị vỡ xương bả vai trái, vỡ một đốt sống. Hiện nay, gia đình đã chuyển anh về Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) để điều trị tiếp.


Được biết, anh Quyền đang học tiếng Đức và chuẩn bị đi du học tại nước này.


Đây được ghi nhận là trường hợp hy hữu vô cùng may mắn; lần đầu tiên có nạn nhận bị ngã xuống vực sâu Yên Tử và thoát chết thần kỳ. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo đối với các du khách khi về tham quan, lễ Phật tại danh thắng Yên Tử cần tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, nhất là khi mùa hội xuân năm nay đang đến gần.


http://dantri.com.vn/c20/s20-548127/song-sot-than-ky-sau-1-ngay-roi-xuong-vuc-sau-yen-tu.htm