Triển lãm giới thiệu bộ ảnh chọn lọc của 12 nhiếp ảnh gia từ khắp cả nước về các vườn quốc gia, các khu bảo tồn, các khu rừng Việt Nam… khai mạc sáng thứ bảy ngày 23/11 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.


Khoảng hơn 100 bức ảnh được trưng bày với 3 chủ đề chính: nét đẹp di sản thiên nhiên Việt Nam, sự đa dạng của các loài động thực vật quý hiếm trong rừng Việt Nam; mô tả những cánh rừng bị tàn phá bởi sự vô ý thức của con người,c Triển lãm ảnh “Thiên nhiên trong tôi” diễn ra từ 23-27/11 tại TP.HCM ảnh báo về sự mất đi vĩnh viễn của rừng mưa nhiệt đới phong phú của nước ta.


Đây là dịp để công chúng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh tại Việt Nam, sự giàu có mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho chúng ta. Những bức ảnh cũng phản ánh về thái độ ứng xử của con người với thiên nhiên, nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để bảo vệ môi trường.


Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Di sản thiên nhiên Việt Nam 25/11 và ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11.


Ảnh triển lãm được bán để gây quỹ đóng góp cho hoạt động bảo vệ thiên nhiên rừng Cát Tiên và một phần sẽ được trích đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.


Dưới đây là một số ảnh được trưng bày trong triển lãm:
Bàu Sấu-VQG Cát Tiên (Đồng Nai)Sếu ở Tràm Chim, Tam Nông (Đồng Tháp)Chim cu luồngNai rừngGà lôiHồng hoàng- loài thường sóng ở rừng nguyên sinh
Trong rừng khộp Ea H'leo (Đắc Lắc)
Chim dòng dọc làm tổChim thiên đường
Cú ở VQG Yooc ĐônBò tót gãy sừng (Nam Cát Tiên)Đôi voọc
Đàn bướm ở VQG Cát TiênRừng Măng Đen khóc !Hãy cứu lấy rừng!


Thay áo cho rừng


Nguồn:
http://www.dulichvietnam.com.vn/chum-anh-thien-nhien-hoang-da-o-viet-nam.html