Có biệt danh là Lala "tửng", Xuân Lan nhiều lần gây hiểu lầm cho người đối diện, chị chia sẻ rằng thời học sinh chị đã từng đánh nhau đến mức bị kỷ luật và đến giờ cái máu điên ấy vẫn còn tồn tại trong con người của chị.


Thẳng tính đến mức... chẳng má chồng nào chịu nổi!


- Chị có điểm nào mà ông xã không thích nhưng chị thấy không sửa được?


Đó là sự cứng đầu. Cái tôi của tôi lớn đến mức tôi luôn bảo vệ cái tôi của mình trước, đúng sai tính sau. Những người đàn ông tôi từng gặp trướ


c đây không ai chịu nổi tính đó hết. Tôi biết mình có nhược điểm đó nhưng chưa bỏ được. Cứ để cho tôi giữ cái tôi đó thì sau đó, tôi sẽ tự nhận ra cái sai và tìm cách khắc phục, nhưng nếu ngay lúc đó mà cứ cố thuyết phục rằng tôi đang sai thì chẳng ích lợi gì đâu. (cười)- Vậy có bao giờ chồng chị nói muốn ăn món ăn do chính tay chị nấu?


Cũng thỉnh thoảng. Thường thì chủ nhật hai vợ chồng hay ở nhà ăn cơm với gia đình và đều là là những món ăn do hai vợ chồng cùng "chung sức", tuy nhien một sư thật là đa số những bữa ăn của gia đình tôi đều là chồng nấu cho vợ ăn (cười).


- Sống cuộc sống hôn nhân như vậy có khi nào hai vợ chồng chị có lời qua tiếng lại?


Tất nhiên là phải có rồi, nhưng thường là huề ngay lập tức. 70% là chồng làm hòa trước (cười). Nhưng nếu là mâu thuẫn lớn thì hai người sẽ ngồi nói chuyện rất nghiêm túc để giải quyết.


- Và chị lấy chồng nhưng có phải làm phận con dâu?


Không! Tôi nghĩ tính của tôi thì không bà má chồng nào chịu nổi vì nghệ sỹ quá. (cười) Tôi là người vui thì nói vui, buồn nói buồn, thích ngủ lúc nào thì ngủ, thích ăn lúc nào thì ăn, thích đi chơi lúc nào thì đi, và nhiều khi công việc bận cả tháng cũng không về nhà. Một người má chồng mà không hiểu cuộc sống của nghệ sỹ thì tôi cũng chẳng buồn giải thích và như thể chắc chắn có chuyện xảy ra. Nên tôi cảm thấy may mắn là không “bị” làm dâu.- Thời nay có rất nhiều người có con mà không lấy chồng, người ta thường gọi là "single mum", chị nghĩ sao về "trào lưu" này?


Trước đây tôi đã từng nói: nếu không tìm được một người đàn ông phù hợp để xây dựng gia đình và sống hạnh phúc thì "single mum" là việc tôi sẽ nghĩ đến. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để khỏa lấp sự cô đơn cho người phụ nữ. Khi có đứa con thì người phụ nữ thường nghĩ nhiều về thiên chức làm mẹ hơn và cảm thấy hạnh phúc khi quan sát con mình lớn lên từng ngày nên cảm giác cô đơn trai gái sẽ dễ bị lãng quên. Tôi ủng hộ quyền được hạnh phúc như thế của người phụ nữ.


- Ấy thế nhưng lập gia đình đã lâu nhưng hai vợ chồng chị vẫn chưa tính đến chuyện có "baby"?


Cả hai vợ chông tôi cùng đều đang rất bận rộn cho những công việc riêng của hai chúng tôi, bên cạnh đó tôi cũng chỉ mới bắt đầu được vài năm cho công việc diễn viên kịch của tôi nên vấn đề có em bé chúng tôi tạm gác lại một thời gian. Đến lúc nào đó, tôi có thể thu xếp được công việc của mình thì việc sinh con cũng không có gì là quá muộn cảĐã từng đánh nhau đến mức bị kỷ luật...


- Trong công việc chị “thẳng”, còn trong tình cảm chị có thế?


Khi yêu ai tôi sẽ nói tôi yêu, thích ai tôi sẽ nói tôi thích. Nếu tôi hết yêu, hết thích thì tôi cũng nói thẳng là tôi hết yêu rồi. Còn nếu ai nói yêu tôi mà tôi thích thì tôi yêu lại, nếu không thì tôi nói thẳng là tôi không thích đâu, chứ không mập mờ nước đôi.


- Hỏi thật chị là có bao nhiêu trường hợp như vậy rồi?


Bây giờ thật khó có thể điểm danh lại được nhưng có rất nhiều trường hợp như thế đã xảy ra rồi đấy (cười).


- Ở ngoài đời người ta gọi chị là Lala “tửng”, về nhà mình chị có “tửng” không?


Cũng i chang! (cười) Đó là bản chất, là cuộc sống thực của tôi – luôn làm cho mọi người xung quanh vui vẻ. Trên sàn diễn tôi có bộ mặt lạnh, nhưng trong cuộc sống thì rất nóng. Người hiểu thì họ quý, người không hiểu nghệ sỹ thì cho đó là bất thường. Nếu là trước đây, tôi sẽ phản ứng, còn bây giờ tôi bỏ ngoài tai.- Nếu nóng tính như vậy thì chị có dám… đánh nhau để làm rõ trắng đen không?


Anh đâu có biết là năm lớp 9 tôi từng đi đánh nhau và bị nhà trường kỷ luật, mời phụ huynh lên gặp. (cười) Lúc tôi giận giữ thực sự thì nguy hiểm lắm, nên tránh xa vì tôi có thể làm tất cả để hả cơn giận.


- Oh vậy hả, thế bây giờ chị còn tính đó không?


Thình thoảng vẫn xảy ra đấy, vì máu điên trong người của tôi vẫn còn mà (cười).


- Là một siêu mẫu nổi tiếng như vậy rồi, vậy chị có thần tượng người mẫu nào không?


Tôi thích Kate Moss ở sự lạnh lùng, đột phá, thân hình gầy khẳng khiu nhưng những hình ảnh của Kate Moss rất hút hồn, ấn tượng và “sâu” hơn hẳn hình ảnh của những người mẫu khác. Khi xem Kate Moss diễn, tự nhiên tôi cảm thấy mình có một phần giống vậy nên tôi thích và thần tượng.- Siêu mẫu Kate Moss quá nổi tiếng và giàu có rồi, vậy chị có mong muốn được giàu có như cô ấy không?


Chắc chắn! Nhưng tôi muốn kiếm thật nhiều tiền bằng những nghề tôi thích. Tôi đã là siêu mẫu, và tôi muốn mình sẽ là một diễn viên giỏi, một đạo diễn có tài. Tôi muốn làm giàu từ chính chất lượng công việc, tính chuyên nghiệp và chữ tín trong nghề, chứ tôi không thích làm giàu bằng cách kinh doanh cái tên Xuân Lan của mình như mở shop, hay nhà hàng kinh doanh,… vì đó không phải sở trường của tôi.


- Xin cảm ơn chị và chúc chị sẽ nhanh chóng trở thành người giàu có


http://2sao.vietnamnet.vn/p0c1000n20110225111348687/sieu-mau-xuan-lan-toi-co-mau-dien-trong-nguoi.vnn