“Bà ấy bước xuống xe mùi bia rượu nồng nặc, ngồi đó, tay bấm điện thoại, miệng nói: "Để chị lo", "Chị lo được”"."Có người định đánh nhưng rồi có anh cơ động và mọi người ngăn lại. Chắc lúc đó bả say quá chưa biết vừa tông chết người. Tai nạn chết người vậy đâu ai muốn...”. Một người dân kể lại vụ ô tô lao vào hàng loạt xe máy ở Hàng Xanh tối 21-10 như trên.


Đau thương quá!Hiện trường tang thương vụ ô tô lùa hàng loạt xe máy ở ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.
Hơn 12h đêm, cảnh tượng tan hoang sau vụ ô tô lao vào “lùa” taxi và hàng loạt xe máy ở Hàng Xanh khiến nhiều người không khỏi rùng mình. 5 chiếc xe máy vỡ nát, nằm chỏng chơ giữa đường. Chiếc taxi một bên thân bẹp dúm, gương vỡ tung, móp hẳn vào trong.


Những mảnh kiếng vụn, thân xe máy nứt vỡ, văng tứ tán, có xe gần như gãy đôi… đủ để hiểu cú tông mạnh như thế nào.


Một cô gái trẻ tử vong ngay tại hiện trường, năm người khác được đưa vào Bệnh viện Gia Định cấp cứu. Trong đó, một người chưa rõ họ tên, khoảng 30 tuổi, mặc áo thun tay ngắn, quần đen hôn mê.


Bốn người còn lại được xác định là Hồ Hữu Định (42 tuổi, Bình Thạnh), Ngô Hồng Phúc (16 tuổi, Bình Dương), Ngô Chí Bảo (22 tuổi, Bình Dương), Phan Huy Bình (24 tuổi, Khánh Hòa).


“Nhìn vết thương cứ nghĩ rớt từ trên cầu rớt xuống, ai ngờ là bị xe tông”, một cảnh sát nói.
Một chiếc xe máy sau cú tông mạnh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


“Kinh khủng quá! Tui đi chở khách tầm 11h qua đó chưa thấy gì nhưng lúc về thì thấy vậy. Chiếc ô tô BMW vượt đèn đỏ tông vào cô gái trẻ chạy xe máy. Ô tô tiếp tục lao lên cuốn nhiều xe khác rồi đâm ngang hông xe taxi. Tội quá, cô kia còn trẻ lắm”, anh Phan Tấn Tài (23 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) nhớ lại.“Tôi thấy nữ tài xế xỉn rồi, mùi bia rượu nồng nặc. Khi xuống xe, bà này ngồi bấm bấm điện thoại, miệng bảo: “Để chị lo, chị lo được”. Chắc xỉn quá nên hông biết vừa tông chết người, cứ nghĩ gây tai nạn giao thông bình thường. Nghe bả nói vậy, có người bực tức tính đánh nhưng cảnh sát cơ động và người xung quanh ngăn lại nếu không đã no đòn rồi”, một người dân kể chuyện.
Tài xế Lê Thị Nga có dấu hiệu say xỉn bị công an đưa về trụ sở làm việc


Cảnh sát giao thông túc trực phân luồng hỗ trợ bảo vệ hiện trường và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.Vẫn cho người nhà tớiHơn 3h sáng, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Gia Định, màu trắng và mùi thuốc sát trùng nồng nặc. Người đứng, người ngồi, người nằm la liệt ngoài hành lang, ghế đá.Hai bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng nặng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Thời điểm đó, trong năm người được đưa tới bệnh viện, có một người vẫn đang hôn mê, chưa xác định được tên tuổi. Theo chẩn đoán, người này bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, lún sọ, có hiện tượng xuất huyết quanh thân não, phải thở máy.Ngoài bệnh nhân này, có một trường hợp khác cũng nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích động. Người này bị chấn thương sọ não, xuất huyết quanh liềm não, dập nát bàn chân trái, gãy xương ngón…“Vẫn chưa có người nhà tới thăm nom, chắc chưa biết tin em gái”, một cảnh sát khẽ thở dài. Dù đã quen với sinh ly tử biệt, với những án mạng, tai nạn giao thông nhưng khi chứng kiến, anh và đồng đội vẫn không khỏi xót xa.Một đêm dài với các CSGT...


NGUYỄN TRÀ http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/sau-tai-nan-o-nga-hang-xanh-nu-tai-xe-noi-de-chi-lo-798823.html