Nữ ca sĩ "Tóc ngắn" vừa có những chia sẻ rất chân thành về vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình và cảm xúc của cô khi không gần được các con nhiều như mong muốn.

Sáng nay - 5/12, người hâm mộ nữ ca sĩ Tóc ngắn bất ngờ và xúc động trước chia sẻ của cô trên trang cá nhân về người phụ nữ khi lập gia đình và những bộn bề của công việc ngoài xã hội. Cô viết: "Thỉnh thoảng tôi có một cảm giác rất kỳ lạ, tôi chỉ mong lũ trẻ của mình đừng lớn nhanh, chúng hãy cứ bé bỏng, cho tôi ôm chúng vào lòng".Những lời của Mỹ Linh dành cho các con cũng khiến nhiều người mẹ bận rộn cảm thấy mình cần dừng lại một phút để suy ngẫm nhiều hơn: "Tôi luôn cảm giác mình có lỗi khi đã không thể dành thêm thật nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và các con mỗi ngày. Bao nhiêu cũng không thấy là đủ, khi thời gian thực sự rất khó thu xếp. Sân khấu, phòng thu, học trò, các hoạt động xã hội, thời gian tập luyện... những không gian của tôi đều nằm ngoài gia đình, mà con cái đã lớn dần lên. Tôi đã từng nghĩ liệu mình có phải là một bà mẹ tốt? Ở mức độ tốt nhất mà tôi có thể? So với tình yêu tôi có?".

Chia sẻ của Mỹ Linh.


Bên cạnh những dòng đầy tâm sự về con cái, cô cũng nói lên suy nghĩ về người phụ nữ Việt Nam sau khi lập gia đình: "Trước khi lấy chồng, tôi chỉ nghĩ đến mẹ. Lập gia đình rồi tôi chỉ còn nghĩ đến các con. Nhiều người có thể tự xuề xòa, cuộc sống bây giờ thời gian eo hẹp, công việc bề bộn, chăm sóc gia đình yêu thương chu đáo mọi mặt là đã tốt lắm rồi. Nhưng tôi nghĩ luôn có thể tốt hơn một chút, tôi sẵn sàng bớt đi một chút của bản thân mình để làm cho gia đình được nhận những gì tốt đẹp nhất từ mình.Nếu như phụ nữ Việt nào nghĩ sau khi lập gia đình mình đã trở nên hoàn hảo, là người phụ nữ tuyệt vời, chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy".Với những dòng tâm trạng của Mỹ Linh, cư dân mạng nhớ đến trải lòng của Hà Anh cách đây không lâu cũng về phụ nữ: "Bản năng của chúng ta như vậy, hay chúng ta không đủ tự tin để đi tìm hạnh phúc cho chính mình mà tạm hài lòng với những cái hiện tại, có sẵn, những suy nghĩ cũ kỹ dù có khi nó làm cho chúng ta trở nên bất hạnh? Thường có con rồi, mọi thú vui riêng, những chăm sóc cá nhân nho nhỏ như làm đẹp, hay chưa kể đến phát triển đam mê hay thăng tiến trong công việc đều trơ thành dĩ vãng, hay giấc mơ ngọt ngào!".

Chia sẻ của Hà Anh


.


Hà Anh kêu gọi mọi người không nên lập gia đình quá sớm và dù có lập gia đình cũng nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, đừng lãng quên bản thân. Còn Mỹ Linh, cô nêu rõ quan điểm, ngoài công việc, nhu cầu chăm sóc con cái của cô là trên hết, cô không muốn con cái lớn nhanh để có nhiều thời gian ở bên chăm sóc gia đình hơn.
Hai người phụ nữ với hai quan niệm khác nhau về cuộc sống, hôn nhân, con cái, những điều Mỹ Linh bộc bạch đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ hơn Hà Anh. Cô giúp fan hiểu thêm về tấm lòng của người mẹ nổi tiếng, luôn bận rộn với công việc và nhiều cạm bẫy của showbiz. Tuy hai quan điểm khác nhau về chuyện chăm sóc con cái, lập gia đình như cả Hà Anh và Mỹ Linh đều thống nhất quan điểm: "Phụ nữ Việt hiện nay đang dừng lại ở mức 'tạm được' nhưng thật ra họ có thể làm được nhiều hơn thế".http://news.zing.vn/Sau-Ha-Anh-den-luot-My-Linh-binh-luan-ve-phu-nu-Viet-post374797.htmlGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone