http://www.cand.com.vn/vi-VN/toiphama-z/2009/8/118723.cand


Sau 8 giờ bắt được thủ phạm giết người


15:13:00 29/08/2009


Ngày 18/8, quần chúng phát hiện một thi thể đang trong thời kỳ thối rữa dưới mương rau mác trong khu vườn của anh Nguyễn Văn Cứ thuộc ấp Cây Dương, xã Đại Phúc. Vụ việc được báo ngay về Công an huyện Càng Long.Tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định nạn nhân là bà Nguyễn Thị Lành 84 tuổi, ngụ ấp Cây Dương, nạn nhân đã chết khoảng 5 ngày. Trên cơ sở dấu vết thu thập được, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Càng Long khẩn trương tiến hành xác minh điều tra làm rõ.


Theo những người thân của bà Lành, tình trạng sức khỏe của bà rất tốt, bà sống một mình tại nhà riêng ở ấp Cây Dương nằm ở bìa vườn, cặp cánh đồng. Bà Lành có đeo một đôi bông tai bằng vàng nhưng khi phát hiện tử thi thì đôi bông tai không còn. Phải chăng đây là vụ giết người, cướp tài sản?


Lực lượng trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Công an Càng Long chia làm 2 mũi khẩn trương xác minh các mối quan hệ của bà Lành, tập trung làm rõ mối quan hệ giao tiếp trong khoảng thời gian trước khi bà "mất tích"… Vào khoảng 20h, tức sau 8 tiếng đồng hồ kể từ lúc phát hiện tử thi, Công an Trà Vinh có đủ chứng cứ xác định thủ phạm là Nguyễn Văn Hiếu, 36 tuổi, ngụ cùng ấp với bà Lành.


Được mời về cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hiếu quanh co không thừa nhận hành vi giết người; nhưng trước những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được về nạn nhân đều có liên quan đến anh ta đã buộc hung thủ phải khai nhận: Vào ngày 12/8, sau khi đi đám giỗ về, Hiếu bơi xuồng đưa bà Lành, người bán gà về nhà. Trên đường về nhà bà Lành, xuồng bị nước vào, Hiếu không tát nước ra dẫn đến xuồng bị chìm, bà Lành kêu cứu. Tức giận về chuyện đã cự cãi với bà Lành trước đó lại thêm có rượu trong người, Hiếu hung hãn nhào tới bóp cổ bà Lành đến chết rồi cướp đôi bông tai của bà đang đeo.


Để che giấu tội trạng, anh ta kéo xác bà Lành dìm dưới kênh rau mác trước phần đất nhà của bà để phi tang, 2 ngày sau, Hiếu trở lại hiện trường giấu xác, thấy rau mác bị nước đẩy trôi, sợ lộ xác chết, anh ta lôi thi thể nạn nhân giấu dưới một mương rau mác khác, cặp bờ ruộng cho đến ngày bị phát hiện. Tội ác của Hiếu sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc