Sạt lở ở Cần Thơ, nhiều người mất tích


TTO - Lúc 5g sáng nay 9-5, một vụ sạt lở bờ sông ngay khu vực chợ làm hàng chục người rơi xuống sông và nhiều người mất tích. Khu vực xảy ra vụ việc tại chợ Long Hòa, khu vực Bình Dương, P.Long Hòa, (Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ).Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: TRUNG CƯỜNG


Khoảng 6g30, PV Tuổi Trẻ có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc: khu vực sạt lở từ chân cầu Rạch Cam kéo dài 60m dọc theo bờ sông, bên hông chợ, chiều ngang sạt lở nơi rộng nhất 10m, chiều sâu sạt lở hàm ếch 5m.


Vụ sạt lở làm hơn chục lều trong chợ dựng sạt mé sông sụp xuống sông. Theo xác minh của PV Tuổi Trẻ có 5 người được vớt đưa đi cấp cứu gồm: Nguyễn Văn Trệt, 62 tuổi; Trần Thị Nhớ, 35 tuổi; Bùi Thanh Vũ, 37 tuổi; Võ Thị Bích Phượng; một người chưa rõ tên đang được cấp cứu. Trong 5 người này chị Phượng bị nặng nhất đang được khoa cấp cứu BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu chữa.Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích - Ảnh: TRUNG CƯỜNGLở đất sát bên cầu - Ảnh: TRUNG CƯỜNG


Anh Nguyễn Thành Thái, người phát hiện và hô hoán kêu cứu, kể: “Sáng tôi đi tập thể dục ngang nghe thấy ầm ầm, đất chuồi xuống sông, hàng chục người loi nhoi”. Anh Thái lập tức kêu cứu và tìm phao, ghe ở khu vực xung quanh đến vớt người lên.


Ông Trệt cho biết sáng ông đi chợ sớm để làm giỗ, đang ngồi ở quán hủ tiếu thì nghe đất kêu rắc rắc và bị rơi xuống hố đen, ông quẫy đạp mãi mới nhoi lên được. Người cháu của ông nhanh chân thóat kịp. Ngoài ông Trệt ra, những người được cứu vớt là những người bán hàng buổi sáng.


Hiện tại còn 3 người cùng bán trong chợ là chị Loan, bà Hai Thám, bà Ghi còn mất tích, 4-5 người khách đang ăn sáng, uống cà phê cũng chưa tìm thấy. Rất may vụ việc xảy ra vào sáng sớm, nếu khỏang 6g30 thì khu vực ăn uống của chợ luôn tập trung đông người.


Ngay sau khi vụ việc, cơ quan chức năng TP Cần Thơ đã phong tỏa hiện trường, di dời các sạp hàng gần khu vực sạt lở và khẩn trương cứu vớt các nạn nhân khác. Đến 8g30 lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm kiếm được ai khác. Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn cũng có mặt để chỉ đạo công tác cứu hộ.


Người dân khu vực này cho biết đây là khu vực có nguy cơ sạt lở cao, cách đây mấy năm bờ sông bên kia cầu Rạch Cam cũng bị sạt lở làm nhà chìm xuống sông. Cơ quan chức năng đã xây dựng bờ kè ở nơi sạt lở còn bờ sông-nơi mới sạt lở không được làm bờ kè.


TRUNG CƯỜNG - THANH XUÂN


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/437149/Sat-lo-o-Can-Tho%C2%A0nhieu-nguoi-mat-tich.html