Sạt lở nuốt chửng năm căn nhà xuống sông


Thứ Hai, 15/07/2019, 10:54:51


NDĐT -
Sáng 15-7, ông Huỳnh Minh Đường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Đồng Tháp xác nhận, vụ sạt lở xảy ra khoảng 5 giờ cùng ngày, khiến năm căn nhà của người dân sống cặp kênh Nha Mân (thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) bị sụp hoàn toàn xuống sông.Loading interface...Hiện trường vụ sạt lở khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông.
“Cách đây 20 ngày, nơi này đã có dấu hiệu của hiện tượng sụp xuống khoảng 30 cm. Lúc đó, UBND huyện Châu Thành cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tiến hành khảo sát, đo đạc. Ngày 13-7, sau khi vận động, người dân đã di dời khỏi nơi sạt lở nguy hiểm. Những hộ dân này cũng đã chủ động di dời tất cả vật dụng quan trọng trong năm căn nhà từ trước. Hiện chưa xác định được thiệt hại tài sản”, ông Võ Đình Trọng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết.


Tại khu vực sạt lở có 12 căn nhà, hiện còn lại bảy căn có nguy cơ cao. Ông Trọng cho biết, trước mắt, ngành chức năng đã huy động lực lượng quân sự, công an địa phương và người dân hỗ trợ các gia đình tháo dỡ những căn nhà bị sụp và nhanh chóng di dời vật dụng trong bảy căn còn lại.HỮU NGHĨA


https://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40868802-sat-lo-nuot-chung-nam-can-nha-xuong-song.html