(Dân trí) - Nam diễn viên Wentworth Miller, ngôi sao của bộ phim Vượt ngục, giải thích lý do khiến anh công khai giới tính thật của mình. Wentworth Miller tiết lộ rằng, việc phải che giấu giới tính đã khiến anh nhiều lần muốn tự vẫn, ngay cả khi mới 15 tuổi.


Wentworth Miller tiết lộ anh là người đồng tính trong một bức thư gửi tới ban tổ chức một LHP mời anh tới tham dự. Trong bức thư của mình, Wentworth nói rằng anh phản đối cách nhìn phiến diện và ác cảm của chính phủ Nga dành cho những người đồng tính giống như anh.
Wentworth Miller thừa nhận anh là người đồng tính vào tháng trướcNam diễn viên 41 tuổi đã có một bài phát biểu vô cùng xúc động trong bữa tiệc tối ở Seattle, ngày 8/9 vừa rồi. “Mỗi ngày là một bài kiểm tra đối với tôi, và tôi thử hàng nghìn cách nhưng đều thất bại. 1000 cách để phản bội lại bản thân. Việc không thể đáp ứng được tiêu chuẩn của những người khác là điều dễ hiểu và bình thường”, anh mở đầu bài phát biểu của mình.“Khi bạn không đạt trong một bài kiểm tra, bạn sẽ phải trả giá. Cảm xúc, thể chất và cả tâm lý nữa. Bạn sẽ phải trả giá rất nhiều. Lần đầu tiên trong đời tôi tự tìm tới cái chết là khi mới 15 tuổi. Tôi chờ tới khi mọi người trong nhà đi nghỉ vào cuối tuần. Tôi ở một mình trong nhà và tự uống một hộp thuốc. Tôi chẳng nhớ chuyện gì đã xảy ra trong vào những ngày tiếp theo nhưng chỉ vào sáng thứ hai, tôi lại có mặt trên xe bus để tới trường và giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra”, nam diễn viên người Mỹ tiết lộ trong bài phát biểu.Ngôi sao Vượt ngục đã phải chịu nhiều áp lực và sự căng thẳng vì phải che giấu giới tính thật. Wentworth Miller nói: “Bạn chỉ gào khóc để tìm kiếm sự giúp đỡ khi biết rằng, ngoài kia sẽ có người giúp mình nếu bạn kêu cứu. Tôi không cần điều đó, tôi đã muốn ra ngoài ở riêng khi mới 15 tuổi”.

Wentworth Miller từng phải chịu nhiều áp lực khi giữ kín giới tính
Wentworth cũng giải thích thêm lý do khiến anh không công khai giới tính thật khi bộ phim Vượt ngục đang phát sóng: “Vào thời điểm tham gia bộ phim, tôi đã tham gia nhiều bài phỏng vấn. Tôi có nhiều cơ hội để tiết lộ sự thật rằng mình là người đồng tính. Nhưng tôi đã quyết định không làm vậy. Tôi thừa nhận sự thật với gia đình và bạn bè cũng như những người mà tôi tin tưởng chứ không phải tất cả công chúng.Tôi lựa chọn việc nói dối bởi tôi nghĩ tới khả năng khi công khai sự thật, điều đó sẽ ảnh hưởng tới bản thân tôi và sự nghiệp mà tôi đã nỗ lực vun đắp bao năm. Tôi đã sống với nỗi lo sợ. Sợ hãi và sự bướng bỉnh được tôi gây dựng suốt nhiều năm. Khi tôi nghĩ tới những đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi tôi, tôi càng quyết tâm phải giữ kín sự thật”.Ngôi sao điển trai của Hollywood quyết định công khai sự thật mà anh giữ kín bao năm vì đang cân nhắc việc từ bỏ nghiệp diễn, hai năm sau khi sê-ri phim truyền hình nổi tiếng Vượt ngục kết thúc. Wentworth Miller giờ đang thử sức với công việc đạo diễn điện ảnh.


Nguồn: http://dantri.com.vn/giai-tri/sao-vuot-nguc-giai-thich-ly-do-cong-khai-dong-tinh-776739.htm