Tắm không chỉ là để thư giãn và vệ sinh thân thể mà thực ra nó có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nhưng tắm thế nào cho đúng cách không phải ai cũng trả lời được.


Thêm nữa, rất nhiều người đã phạm những sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau:


- Tắm khi đang có sấm sét:Có thể bạn nghĩ rằng trời đang mưa và có sấm sét không liên quan gì tới việc bạn đang tắm trong phòng kín. Nhưng thực ra quan niệm đó không đúng.


Sấm sét bên ngoài rất có thể gây tác động đến hệ thống đường ống dẫn nước hoặc hệ thống dây điện. Sét có thể đánh vào các đường điện, truyền qua các kết nối ngầm trong nhà gây nguy hiểm tới bạn.


Vì vậy, vẫn có nguy cơ nguy hiểm nếu bạn tắm trong khi có mưa bão, sấm sét. Thậm chí, khi sét đánh ở điểm có khoảng cách xa với nhà bạn thì xung lực của nó vẫn đủ để làm hỏng các thiết bị điện và gây nguy hiểm cho bạn.


- Trong phòng tắm không có thảm chống trơn:Chuyện tưởng rằng rất nhỏ nhưng thực ra không hề nhỏ bởi hàng năm có hàng chục nghìn người bị trượt ngã trong nhà tắm do không có thảm chống trơn.


Hãy đặt một tấm thảm chống trơn trong phòng tắm, điều đó không gây thêm phiền toái gì cho bạn mà còn giúp bạn giữ an toàn cho chính bản thân mình.

- Không kiểm tra và thay vòi hoa sen định kỳ:


Nếu như bạn cho rằng chiếc vòi hoa sen nhà bạn tuy đã cũ nhưng vẫn dùng tốt thì đó sẽ là sai lầm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.


Vòi hoa sen là một vật dụng mà cấu tạo của nó tương đối phức tạp, nhiều ngõ ngách có thể tạo thành chỗ cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển.


Nếu bạn không kiểm tra vệ sinh chúng định kỳ cũng như thay mới khi chúng có biểu hiện xuống cấp thì ổ vi khuẩn này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thậm chí, với 1 chiếc vòi có hiệu quả phun cao thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào đường hô hấp của bạn.


- Không vệ sinh chổi kỳ cọ của bạn:Vật dụng chuyên dùng để kỳ cọ khi tắm là thứ mà bạn rất yêu thích bởi nó mang lại sự thư giãn dễ chịu cho bạn. Vì vậy bạn càng phải chú ý vệ sinh nó hơn để nó không trở thành ổ vi khuẩn gây hại cho bạn.


Bạn nên dùng một loại chất tẩy an toàn ví dụ như giấm pha loãng để ngâm và làm sạch chúng rồi phơi ở nơi khô thoáng để tiêu diệt hết vi khuẩn gây hại.


- Tắm ngay trước giờ đi ngủ:Chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng tắm trước khi đi ngủ sẽ đem lại sự thư giãn giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Điều đó thực sự không đúng vì sự thay đổi nhiệt độ khi tắm sẽ gây nhiễu loạn cơ thể, khiến bạn khó ngủ hơn và ngủ không sâu giấc.


Tốt nhất hãy tắm trước khi ngủ khoảng 2 giờ để cơ thể ổn định nhiệt độ sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.http://soha.vn/song-khoe/sai-lam-khi-tam-gay-hai-tinh-mang-ban-nen-tu-bo-ngay-lap-tuc-20150415165114164.htm