Trên mọi ngã đường, khu chợ hay ngõ hẻm ở Sài Gòn đang tràn ngập đủ loại trái cây từ khắp các miền đổ về. Mùa hè là mùa xum xuê của trái cây miền nhiệt đới, mùa trái cây trở nên ngọt sắc lạ thường.


1.Người ở xa đến Sài Gòn thường bị choáng ngợp với “thiên đường” trái cây tại đây. Mùa nhịp nhàng trôi đi, trái cây cũng theo mùa phù hợp với thời tiết.


Trong cái nắng nóng chang chang và đổ lửa ở Sài Gòn, các loại trái cây dịu ngọt xua tan nóng nực và khó chịu của thời tiết. Trái cây đầu mùa thường mắc gấp đôi lúc rộ mùa. Tuy nhiên, dù mắc dù rẻ, dường như trái cây ngày nào cũng được tiêu thụ mạnh mẽ.


Trái cây từ khắp nơi đổ về chợ đầu mối Hóc Môn rồi theo chân những người bán lẻ tỏa đi khắp Sài Gòn. Ghé vào các chợ An Đông hay Bến Thành, đa phần du khách đều chọn các loại trái cây Việt Nam vì vừa ngon vừa rẻ.


2.Mùa hè có đủ loại trái cây mà bạn thèm muốn, nếu mỗi ngày ăn một thì phải vài tuần bạn mới hết một vòng trái cây có ở Sài Gòn. Trái cây của vùng đất Nam bộ phong phú nhất cả nước, đặc biệt có nhiều từ tháng 6. Bởi vậy đây cũng là tháng được chọn để tổ chức lễ hội trái cây đất phương Nam.


Phổ biến nhất trên đường phố Sài Gòn phải kể đến xoài các loại, cam, bưởi, mít, sầu riêng, chuối, chôm chôm, măng cụt, bòn bon, thanh long, thơm… Xoài chua chấm muối ớt và mít là 2 món trái cây trông thật đã mắt vì màu vàng ươm hấp dẫn không cưỡng lại được. Và do vậy, có lẽ đây là hai loại trái cây bán nhiều nhất trong ngày.


Không chỉ có trái cây miền Nam mà trái cây từ miền Bắc đưa vào cũng được ưa chuộng: mận Hà Nội (để phân biệt với mận trong Nam, người Hà Nội gọi mận Nam là quả roi), vải thiều, nhãn… Trái cây ngoại nhập được bán rong ở những chỗ đông người cũng gồm cả trái cây ngoại như nho Mỹ, táo, cherry…


Cùng ngắm những hình ảnh về trái cây Sài Gòn mùa hè này:Xoài


Ổi


Xoài


Sầu riêng


Mít


Trái cây miền Bắc như mận, vải thiều cũng tràn ngập trên đường phố Sài Gòn


Nhãn


Măng cụt


Cam


Chôm chôm


Bòn bon


Du khách mua bán tấp nập ở góc chợ An Đông, quận 5


Trái cây ngoại trên đường phố Sài Gòn được ưa chuộng nhất là nho và cherry