Rước dâu bằng... xe trâu


Thay vì rước dâu bằng xe hơi hay dàn xe siêu sang, chàng rể muốn tìm cảm giác lạ cho ngày cưới bằng cách đón dâu bằng xe trâu. Chú trâu đen khoác tấm vải màn trắng, dán chữ song hỉ...Chú rể tự tay "đánh" xe trâu đến nhà gái rước dâu, nhưng trên đường về nhà trai có người giúp điều khiển trâu… để tránh trâu lao nhanh không đúng đường. Có rất nhiều người đổ xô ra đường xem, chụp ảnh và quay video clip màn rước dâu bằng xe trâu độc đáo này.


Những ngày qua, đám cưới rước dâu bằng xe trâu ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang gây “sốt” trên cộng đồng mạng.


Tại mảnh đất quê ở dưới chân núi Đại Huệ (Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An), nơi chú rể và cô dâu sinh sống, có khá nhiều người giàu và có xe hơi. Nhưng thay vì rước dâu bằng xe hơi hay dàn xe siêu sang như các “đại gia”, thì chàng rể muốn tìm cảm giác lạ cho ngày hạnh phúc của mình bằng cách đón dâu bằng… xe trâu.


Chú trâu đen được khoác tấm vải màn trắng, có dán chữ song hỉ. Trên xe trâu được đặt hai chiếc ghế để chú rể và cô dâu ngồi và chẻ cọng dừa kết trái tim, trang trí treo bong bóng màu.Xe hoa được thiết kế rất độc đáo. Ảnh chụp từ clip.


Trên YouTube, rất nhiều người xem với những lời nhận xét: “Đám cưới thật vui và ý nghĩa đậm chất quê Việt Nam, chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc” (vancuong).


Hay: “Nhìn cái này mới thấy hạnh phúc nè, chứ nhìn siêu xe giờ chán quá. Đâu phải cứ giàu, cứ bỏ tiền ra làm đám cưới hàng chục tỉ đồng mới có thể nổi tiếng đâu. Hạnh phúc đâu cần phải quá sang trọng, rườm rà. Giản đơn thế này lại hay” (Knopealbe).Hành trình kết thúc và em đã về đến nhà anh. Ảnh chụp từ clip.


“Thời nay có mấy ai làm được như họ, hạnh phúc thật sự là không phân biệt giàu sang, nghèo hèn, nếu vứt bỏ được cái gánh nặng của xã hội đang đối mặt họ sẽ sống hanh phúc” (mrdayna).


Cũng có người xem đưa ra ý kiến “đề nghị cô dâu chú rể tham gia giao thông chấp hành đúng luật lệ giao thông là đội mũ bảo hiểm”…


Theo Pháp luật TPHCM


http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/569834/Ruoc-dau-bang-xe-trau-tpol.html