Đưa Lan Anh vào nhà nghỉ, Vinh lộ nguyên hình là một 'yêu râu xanh'. Hắn khống chế đòi làm chuyện người lớn mặc cho Lan Anh ra sức van xin.


Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, cuối năm 2012, qua một người bạn giới thiệu, Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1990, trú xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn) làm quen với Lan Anh (sinh năm 1997, quê ở xã Thọ Dân, cùng huyện Triệu Sơn). Chập tối một ngày cuối tháng 1/2013, Vinh gọi điện thoại rủ Lan Anh sang xã Xuân Lộc quê hắn chơi và được cô gái đồng ý.

Bị cáo Vinh trước vành móng ngựa. Ảnh: Lam Sơn


Khoảng 21h ngày 28/1, Vinh gọi bạn là Lê Sỹ Quang mang xe máy đến chở cả Vinh và Lan Anh ra thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân tiếp tục cuộc vui. Tuy nhiên, vừa ra đến đầu phố huyện thì chiếc xe hết xăng, Quang mang xe đi đổ xăng rồi bỏ về trước.


Vinh dẫn bạn gái lang thang đến quán cà phê Bến Trang thuộc khu 3, thị trấn Thọ Xuân ngồi uống nước nói chuyện. Thấy trời khuya, Lan Anh đòi về nhưng Vinh dụ dỗ cô gái ngủ lại qua đêm, mai cùng về. Cô gái nhẹ dạ đồng ý ở lại tâm sự với người yêu. Vinh sau đó chủ động thuê một phòng trọ ngay quán cà phê Bến Trang rồi đưa Lan Anh vào bên trong chốt chặt cửa.


Vừa vào trong, Vinh lộ nguyên hình là một tên “yêu râu xanh” háo sắc. Hắn vồ lấy khống chế thiếu nữ đòi làm chuyện người lớn. Mặc cho Lan Anh ra sức chống cự, van xin. Đêm đó, Vinh đã 3 lần ép Lan Anh phải để hắn quan hệ tình dục. Sáng sớm khi tỉnh giấc, Vinh lại đòi thêm lần nữa, mặc bạn gái trong nỗi tủi nhục ê chề.


Trước khi bắt taxi cho nạn nhân trở về nhà, Vinh dọa cô gái không được hé răng nói với người thân, nếu mọi chuyện bại lộ, hắn sẽ bêu riếu khắp làng.


Ngay sau khi trở về nhà, Lan Anh đã cùng gia đình đến trụ sở công an tố cáo hành vi hiếp dâm của Nguyễn Văn Vinh. Ngay đêm 29/1, Vinh đã đến công an huyện đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.


Theo xác định của cơ quan điều tra, ngày bị bạn trai hãm hại, Lan Anh chưa thành niên. Ngày 18/9, tại phiên xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Văn Vinh 20 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Buộc bị cáo bồi thường cho nạn nhân 7 triệu đồng.