Một cặp vợ chồng vì không thể chịu đựng cảnh con trai đau đớn đã xin bác sĩ cho con trai được một “cái chết êm dịu”.


Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Chun Yi, cậu bé một tuổi bị tổn thương não nghiêm trọng bởi một tai nạn đáng tiếc. Tuy bệnh viện cố gắng cứu chữa song những phương pháp điều trị y tế hiện nay đều không còn tác dụng. Tới thời điểm này, Chun Yi không thể tự hô hấp được mà phải cắm dây truyền liên tục, đây là nguyên nhân khiến cậu bé vô cùng đau đớn.

“Cậu nhóc bị thiếu oxy máu trong hơn 8 phút, trong khi đó chỉ cần 4 phút trong tình trạng thiếu oxy sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương não không hồi phục”, Jin Danqun, bác sĩ tại bệnh viện tỉnh An Huy, người phụ trách điều trị của cậu bé nói. Anh cũng nói thêm rằng việc cậu bé hồi phục là “vô cùng khó xảy ra”.
Sau khi chứng kiến những đau đớn mà cậu con trai mình phải chịu đựng trong suốt thời gian chữa trị, cha của cậu bé, Xiong Zhengqing và vợ của anh đã van xin các bác sĩ rút ống thở để đứa con trai nhỏ của mình có một “cái chết êm dịu”. Bệnh viện đã từ chối yêu cầu của họ, bởi đó là hành vi bất hợp pháp.
Ở Trung Quốc, “cái chết êm dịu” được coi là hành vi giết người theo luật hình sự của hệ thống pháp luật hiện thời. "Điều đó sẽ không được chấp nhận ở mọi nơi trên đất nước này. Mặc dù cậu bé bị bệnh nghiêm trọng, thế nhưng miễn là cậu bé vẫn còn sống, cậu bé cần có sự tôn trọng đối với cuộc sống của mình", một phát ngôn viên của cơ quan dân sự tại địa phương khẳng định. Văn phòng hỗ trợ hiện cũng đang giúp cặp vợ chồng được áp dụng khoản trợ cấp từ chương trình bảo hiểm y tế công cộng cho trường hợp của cậu bé.
Cách đây không lâu, khoảng cuối tháng 11/2014 cũng xảy ra sự việc tương tự ở Trung Quốc. Một cặp vợ chồng ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã "cắt từng khúc ruột" để van xin bác sĩ chấm dứt sự sống đầy đau đớn của cô con gái 4 tuổi bị ung thư mắt. Cha của cô không thể chịu đựng được mỗi khi chứng kiến con gái nhỏ của mình vật vã duy trì sự sống ngày một ngày hai.http://phununews.vn/doi-song/rot-nuoc-mat-canh-bo-me-xin-bac-si-cho-con-trai-duoc-chet-71485.html