Khoảng 10g ngày 13/6, xe khách chạy tuyến Đà Nẵng – Quy Nhơn BKS 43S-6136 do tài xế Dương Đình Sơn, trú tại Tp.Đà Nẵng điều khiển. Khi chạy đến tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa thì phải dừng gấp vì hành khách phát hiện có hàng chục con rắn cạp nong bò dưới sàn xe.


Rắn bò khắp xe ô tô


Anh Trần Văn Tính, hành khách đi xe kinh hoàng kể lại: "Tôi đón xe từ thành phố Quảng Ngãi đi huyện Đức Phổ. Khi lên xe ngồi được khoảng 15-20 phút thì tôi thấy dưới chân mình có vật gì bò qua. Khi nhìn xuống tôi như đứng tim khi thấy một con rắn cạp nong khoang đen, khoang trắng bò ngang qua chân.


Lúc này, nhiều người trên xe nhìn xuống dưới sàn xe thì tá hoả khi thấy hàng chục con rắn độc bò khắp sàn. Tài xế liền cho xe tấp vào bên đường, và mở cửa xe để mọi người thoát ra ngoài.


Bà Nguyễn Thị Liên (55 tuổi) hành khách trên xe cho biết: Bà đón xe từ Đà Nẵng đi Quy Nhơn, trong suốt quãng đường cả trăm cây số hầu như không ai nghĩ là mình ngồi chung với hàng chục con rắn độc này. Cũng may là không có ai bị rắn này cắn, chứ không thì hậu quả khôn lường.


Sau khi xe khách dừng lại, nhiều người dân ven đường nghe tiếng kêu la của hành khách đã có mặt và dùng cây cùng với hành khách tìm bắt những con độc này nhằm tránh việc rắn cắn người. Tuy nhiên, do có nhiều con rắn bò vào các ngóc ngách và các túi hàng hóa của hành khách nên phải hơn nửa tiếng đồng hồ sau mọi người mới tìm và bắt được hết được số rắn trên xe.


Qua kiểm tra thì số rắn trên được thoát ra từ hai chiếc bao tải trên xe. Điều đáng nói là hai bao rắn này được tài xế để chung với túi xách của hành khách ngay dưới sàn xe khách. Khi người dân lôi hai thùng rắn này ra thì trong hai bao tải trên còn hàng chục con rắn khác chưa kịp chui ra ngoài. Hai bao rắn này cột rất sơ xài, trên hai bao có nhiều lỗ thủng vì vậy trong quá trình di chuyển, những con rắn đã từ những lỗ thủng này bò ra.Một vụ phát hiện trên trăm rắn hổ nằm dưới ghế hành khách tàu SE8


Theo tài xế Dương Đình Sơn thì anh không biết hai túi trên đựng rắn, được một người phụ nữ ở Hà Lam (Quảng Nam) đón xe và gửi vào tỉnh Bình Định. Người phụ nữ này cho biết, khi đến Bình Định sẽ có người nhận. Khi anh hỏi hàng gì, có dễ vỡ không thì người phụ nữ kia bảo hàng bình thường, không sao cứ để chung với các hàng khác. Thế là anh liền cho vào sàn xe chung với túi xách của hành khách. "Cũng rất may là chưa có hành khách nào bị rắn độc cắn, chứ không thì..."- anh Sơn nói.


Theo một số người dân thì toàn bộ số rắn thoát ra ngoài và còn trong hai bao đều là rắn cạp nong (còn gọi là rắn mái gầm). Ông Bảy Hiền, một người dân ở thị trấn La Hà cho biết, rắn cạp nong là loại rắn cực độc, nếu không may bị loại rắn này cắn thì chỉ vài phút nếu không có thuốc chữa trị thì người bị rắn cắn sẽ tử vong.


Sau sự cố trên, nhiều hành khách vẫn chưa hết lo sợ, nhiều người đã đón xe khác để tiếp tục cuộc hành trình vì lo ngại trên xe còn sót rắn. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo, công an huyện Tư Nghĩa đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai, tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.


Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi cũng xảy ra không ít vụ “vỡ tim” khi hành khách đang đi trên xe, tàu hoả bất ngờ phát hiện rắn độc dưới chân mình. Vào ngày 26/5, khi chuyến tàu SE8 chạy từ Tp.HCM ra Hà Nội, lúc dừng tại ga Quảng Ngãi, hành khách phát hiện 4 bao rắn còn sống giấu trong 4 túi xách đựng quần áo, gồm hàng chục rắn hổ, trong đó có rắn hổ chúa (thuộc động vật quí hiếm nhóm 1B). Ngoài ra, nhiều con rắn hổ lớn khoảng 3 - 4 kg. Không có hành khách nào đứng ra nhận số túi xách trên.


http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201206/Ran-doc-bo-khap-san-xe-khach-209020/