Một cửa hàng vàng ở Trung Quốc trải 1.000 thỏi vàng loại một kg, tạo nên "con đường hoàng kim", mang lại may mắn cho khách hàng trong năm mới.Cửa hàng vàng tại thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, quyết định trang hoàng lại mặt tiền một cách đặc biệt để chào đón các khách hàng vào ngày đầu tiên của năm 2013. Ảnh:
XinhuaNgười dân thành phố có dịp được đi trên "con đường hoàng kim". Đây không phải lần đầu vàng được lót dưới chân, làm đường đi cho khách hàng, nhưng cửa hàng tại Sơn Đông lập kỷ lục với khối lượng vàng lên tới 1 tấn. Ảnh:
XinhuaNhiều người dân hiếu kỳ đứng xem và đếm số vàng lớn, lần đầu được nhìn thấy trong đời. Ảnh:
XinhuaNhân viên lau phần kính bên trên để số vàng được hiện rõ hơn. Để đảm bảo an toàn cho số vàng, cửa hàng đã thuê một lực lượng bảo an dày đặc túc trực 24/24. Ảnh:
XinhuaMọi người tranh thủ chụp ảnh tại hàng vàng. Ảnh:
XinhuaCùng chung ý tưởng là một trung tâm thương mại ở thành phố Quý Cảng, khu tự trị Quảng Tây, cũng đón chào năm mới với "con đường hoàng kim" dài 12 m, rộng 1,6 m, gồm 24 kg vàng. Ảnh:
GxnewsNgày 12/12/2012, hiệp hội vàng ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam cũng trải 300 thỏi vàng, mỗi thỏi 1 kg, tạo thành con đường vàng dài 20 m. Trong tháng 8, 200 kg vàng ở Vũ Hán cũng được dùng vào mục đích tương tự. Ảnh:
Yninfo


Nguồn:
http://vnexpress.net/gl/the-gioi/cuoc-song-do-day/2013/01/rai-mot-tan-vang-lam-duong-di-mung-nam-moi/