Cập nhật lúc : 10:48 PM, 12/03/2011


Gửi cho bạn bè Ý kiến bạn đọc Lưu để đọc sau Bản in


Quảng Nam:


Một gia đình 3 người nhiễm cúm A/H1N1, 1 người đã tử vongBộ Y tế đã hỗ trợ 5.000 viên tamiflu cho tỉnh Quảng Nam


(VOV) - Đây là trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 đầu tiên ở khu vực miền Trung.


Gần 80% virus cúm lưu hành tại Việt Nam là chủng A/H1N1


Phát hiện virus cúm cực độc


Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Nam vừa xác nhận 1 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1.


Bệnh nhân tử vong là ông Đỗ Văn Tưởng, sinh năm 1964, ở phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam ngày 22/2 với triệu chứng sốt cao, suy hô hấp, nghi nhiễm cúm.


Do diễn biến bệnh nặng, bệnh nhân đã được chuyển ra cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Mặc dù đã được theo dõi, điều trị tích cực, nhưng do bệnh nhân bị suy hô hấp độ 3, suy tuần hoàn và viêm phổi nặng kèm u tâm thất, nên bệnh nhân đã tử vong sau 4 ngày.


Ngay sau đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã cử cán bộ y tế xuống giám sát việc mai táng, lấy mẫu bệnh phẩm của người nhà bệnh nhân cùng y bác sỹ trực tiếp điều trị ca bệnh, thì phát hiện thêm 2 trường hợp là vợ và con gái của bệnh nhân cũng dương tính với cúm A/H1N1.


Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, 1 trường hợp tử vong. Hiện, công tác giám sát, phòng chống dịch cúm A/H1N1 đang được ngành chức năng tỉnh Quảng Nam tích cực triển khai.


Ông Huỳnh Công Quang, Trưởng phòng Dịch tễ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam nói: “Sở Y tế đã chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh, nơi đông người, nếu có thì báo để lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, phân khu vực điều trị, nếu có thì điều trị kịp thời để hạn chế tử vong. Bộ Y tế đã hỗ trợ 5.000 viên tamiflu và chúng tôi đã cấp cho các huyện”./.


Minh Hoa


http://vovnews.vn/Home/Mot-gia-dinh-3-nguoi-nhiem-cum-AH1N1-1-nguoi-da-tu-vong/20113/169120.vov