Quảng Nam: Một đối tượng chém vợ và bố vợ dã man


Tuổi Trẻ Online


Tuổi Trẻ Online - Thứ Bảy, 16/10


* Gửi


* Nhắn tin


* In


TT- – TTO - Trưa 16-10, ngay khi sức khỏe Lê Xuân Hưng (sinh 1969) trú tại thôn Hòa An, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam hồi phục, Công an huyện Bắc Trà My đã tiến hành tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ hành vi chém vợ, chém bố vợ đứt lìa một cánh tay.


Trước đó, khoảng 21g ngày 13-10 sau khi chăm sóc cha bệnh về nhà, chị Trần Thị Tuyết (sinh 1973, vợ Hưng), bị Hưng lôi vào nhà khóa chặt cửa và dùng búa đóng đinh để sẵn đầu dường đập nhiều nhát vào đầu. Bị chị Tuyết giật được búa, Hưng tiếp tục dùng tay, chân đánh đập, hành hạ dã man chị.


Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, ông Trần Vũ Thành (sinh 1948), cha chị Tuyết, ở nhà gần bên đã lao vào can ngăn và bị Hưng dùng dao thái chuối chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, cổ và đứt lìa cánh tay trái. Sau đó Hưng tiếp tục đuổi theo vợ ra phía sau vườn, giẫm đạp vào người và bẻ cổ. Khi thấy chị Tuyết không còn cựa quậy, Hưng vào nhà khóa chặt cửa, viết thư tuyệt mệnh và uống thuốc trừ sâu tự tử.


Sau một hồi ngất lịm, chị Tuyết tỉnh lại, bò lê kêu cứu và được bà con hàng xóm đưa đi cấp cứu. Công an xã Trà Đông và Công an huyện Bắc Trà My đã có mặt tại hiện trường phá cửa bắt Hưng và chuyển ông Thành đi cấp cứu.


Ngày 16-10, chị Tuyết và ông Thành vẫn đang được điều trị ở phòng bệnh nặng tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Chị Tuyết lúc tỉnh lúc mê, mặt và đầu sưng húp do bị búa đập, nội tạng gan phổi cũng bị thương tích và liên tục ho, nôn ra máu bầm đen. Ông Thành bị chém đến ba nhát, mỗi vết chém dài 6-13cm. Tai phải bị đứt ngang. Cánh tay phải đứt hai sợi gân. Riêng cánh tay trái bị đứt lìa đã bị Hưng ném ra ngoài vườn, sáng hôm sau người dân mới tìm thấy nên không thể nối lại được.


Người dân thôn Hòa An cho biết Hưng và Tuyết cưới nhau hơn 17 năm và có ba con trai. Hưng là người trầm tính, ít nói, ít giao tiếp, chưa hề gây gổ, đánh nhau với người khác. Thường ngày Hưng chỉ làm những việc nhẹ, mọi công việc nặng nhọc trong gia đình đều do chị Tuyết cáng đáng. Thỉnh thoảng gia đình cũng có xảy ra xích mích và đôi lần Hưng đánh vợ, đánh con nhưng không để lại hậu quả nghiêm trọng.


Vài năm trở lại đây, Hưng thường hay đi viện để điều trị vì cho mình có bệnh. Vợ làm lụng được đồng nào Hưng đều lấy hết mang đi đến các bệnh viện lớn như Đa khoa Quảng Nam, Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) để khám bệnh nhưng kết quả đều không thấy bệnh.


BẮC BẰNG


http://vn.news.yahoo.com/tto/20101017/tpl-quang-nam-mot-doi-tuong-chem-vo-va-b-ef16c59.html