(NLĐO) - Nhiều người dân đang phản ứng với việc chính quyền địa phương treo đèn lồng Trung Quốc suốt gần 500 m đường Lê Hồng Phong đẹp nhất nhì huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).


Số đèn lồng trên vẽ hình thiếu nhi mặc trang phục Trung Quốc kèm theo chữ Tàu. Ông Hoàng Văn Công, một cựu chiến binh sống gần đường Lê Hồng Phong, bày tỏ: “Trang hoàng đường phố dịp Tết cổ truyền cần phù hợp với văn hóa của dân tộc”.

Đèn lồng Trung Quốc treo dọc gần 500 m đường Lê Hồng PhongCòn anh Nguyễn Chí Cường, một sinh viên về quê ăn Tết, bức xúc: “Trên một trục lộ chính của huyện mà treo nhiều đèn lồng đặc trưng văn hóa của người Trung Quốc theo tôi là điều không nên”.Liên lạc với lãnh đạo huyện Châu Đức chiều 6-2 qua điện thoại, Bí thư huyện ủy Trần Văn Thu cho biết huyện đã thuê một đơn vị ở TPHCM thiết kế tổng thể kế hoạch trang hoàng mừng xuân từ một tháng trước. “Tuy nhiên, trên tinh thần tiết kiệm, một số hạng mục được dùng lại từ năm ngoái. Chúng tôi xin ghi nhận phản ánh của người dân và đi thực tế ngay tối 6-2 để xem xét hướng xử lý” - ông Thu nói.Tin-ảnh: Âu Cơ - XH


http://nld.com.vn/20130206083519645p0c1042/pho-viet-nam-hay-trung-quoc.htm