Bộ phim đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ đến mức chính cựu tổng thống Bill Clinton đề nghị chiếu và phát biểu tại liên hoan phim Tribeca Film Festival.Bộ phim phóng sự do chính Shane Bitney Crone, người yêu của Tom dựng lại và đưa lên Youtube đúng 1 năm sau ngày mất của người yêu mình. Câu chuyện cảm động đẫm nước mắt này đã từng tạo một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng người đồng tính không chỉ ở Mỹ mà cả nhiều nước trên thế giới. Đó là một câu chuyện có thật, rất thật diễn ra với hầu hết người đồng tính, đó là sự kỳ thị, ngăn cách, cấm cản và kể cả hăm dọa từ chính những người thân trong gia đình mình. Tom là một ví dụ.

Tom đã mất trong một tai nạn khi đứng trên tầng 4 chụp hình với cô bạn thânƯớc mơ của 2 người là để dành tiền đi du lịch khắp thế giới, cho dù có ít đi nữa, họ sẽ vẫn đi cùng nhau. Khi Tom mất, Shane cho biết anh sẽ tiếp tục làm điều này một mình và mang theo hình nảnh của người yêu.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sau khi xem xong cũng không ngớt khen ngợi: "Đây thực sự là một câu chuyện minh chứng tuyệt vời cho nỗi buồn và những điều đau lòng nhưng vô cùng chân thực của cuộc sống. Trên một cấp độ khác, bộ phim là một câu chuyện về cuộc đấu tranh của người đồng tính nói riêng và toàn dân tộc nói chung để tiến thêm một bước nữa trong việc hình thành một xã hội hoàn hảo hơn nơi mà hôn nhân không chỉ mang tính biểu tượng mà còn có ý nghĩa về nhân đạo và tình yêu thật sự."

Bộ phim tài liệu mang tựa đề Bridegroom do bà Linda Bloodworth-Thomason làm đạo diễn với những câu chuyện cắt ghép có thực từ những đoạn phim tư liệu của cặp đồng tính Shane và Tom.