Mơ ước giản đơn của cô bé trong phim ngắn bất chợt khiến người xem rơi nước mắt.


Ngày hôm qua dân mạng rầm rộ chia sẻ đoạn phim ngắn “Chiếc bánh trung thu đặc biệt”. Đoạn phim ngắn này khiến người xem rưng rưng nước mắt. Đoạn phim xoay quanh cuộc sống nghèo khó của những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ, trong ngày các em không được vui đùa giống như bao bạn nhỏ cùng trang lứa khác mà vẫn phải mưu sinh, kiếm sống xung quanh sự thờ ơ, lãnh cảm của mọi người.Phần cuối của đoạn phim đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Cô bé ao ước có được một chiếc bánh trung thu nhưng không có tiền để mua, cậu bạn của cô bé hiểu được điều đó và đã chạy đi tìm được một chiếc bánh trung thu bị người ta vứt bỏ để tặng bạn mình. Cô bé rất hạnh phúc dù chiếc bánh đã bị người khác bỏ đi nhưng với cô đó là món quà đặc biệt nhất trong ngày trung thu. Những cảnh quay với tình tiết gần gũi, thân thuộc nhận được nhiều tình cảm của người xem.


Sau một ngày được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn phim này đã thu hút được gần 10.000 lượt xem cùng rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ.Nhiều dân mạng thể hiện sự đồng cảm thông qua những bình luận của mình. Bạn có nickname Hải Linh bình luận “Cảm động quá! Cô bé kia làm mình thấy còn nhiều điều mình phải học hỏi, đặc biệt đó là hai chữ "Tình Người”. “Thật ý nghĩa, mong một mùa trung thu yên bình sẽ đến với các em nhỏ khó khăn” đó là bình luận của bạn Lâm Định. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng cốt truyện không có gì đặc biệt và hơi nhàm chán.


Bộ phim ngắn này do CLB Tình nguyện HFB thực hiện nhằm gửi gắm thông điệp nhẹ nhàng và đầy tính nhân văn về sự khao hát được có được đêm Trung thu của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí nó còn ngầm thức tỉnh những bạn trẻ hiện đại đang bị cuốn theo lối sống vô tâm, thiếu gắn kết với gia đình. Qua đó chia sẻ tác động đến cảm xúc của người xem, giúp thấu hiểu và đồng cảm được nỗi khổ của các em, đưa ra những hành động thiết thực để hỗ trợ và giúp đỡ những trẻ nghèo sống lang thang, cơ cực.


Cùng xem clip ý nghĩa này:
http://soha.vn/cu-dan-mang/phim-ngan-ve-trung-thu-cua-ban-tre-viet-lay-nuoc-mat-nguoi-xem-2014090309552232.htm