"Bị một người đàn ông đã từng có vợ lừa kết hôn, Trang mang thai rồi sinh non, con trai bệnh tật ròng rã nhưng người chồng chẳng thèm đoái hoài, thậm chí còn ngoại tình và bạo hành vợ dã man. Khi con được hơn 2 tuổi, người chồng bế con đi và đến giờ, cô vẫn chưa có tin tức gì của con"... Câu chuyện của Trang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận sau khi cô chia sẻ trên một diễn đàn.


Đó là nội dung câu chuyện mà chị Lê Thị Huyền Trang (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã chia sẻ trên một diễn đàn vào ngày 20/3 vừa qua. Bài viết này sau khi được đăng tải lại trên facebook thì nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận mong muốn bà mẹ trẻ sớm được gặp con. Đồng thời nhiều bình luận lên án về hành động của người chồng.Chị Trang kể câu chuyện cuộc đời đau thương của mình trên một diễn đàn. (Chính là WTT)


Câu chuyện khá dài được chị Trang kể từ những ngày đầu quen người chồng của mình là anh Phan Quốc Vương (SN 1988, quê Quảng Nam) cho đến khi hai người chính thức kết hôn và bắt đầu gặp nhiều biến cố đau lòng. Chị Trang kể: "Từ khi biết anh đã từng có vợ, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng tôi xảy ra liên tục. Anh bắt đầu lộ rõ thói vũ phu, đánh đập tôi ngay cả khi tôi đang mang thai. Suy nghĩ nhiều nên có thai đến tháng thứ 6 tôi đổ bệnh. Những ngày đầu tôi ốm, anh có quan tâm chăm sóc, đưa tôi đi khám. Nhưng càng ngày bệnh càng nặng, ban đầu tôi còn đi lại được, sau thì liệt một chỗ... Từ ngày tôi đau nằm viện, má chồng tôi vào phụ anh làm, thỉnh thoảng anh vào viện thăm tôi một lúc rồi về chứ chẳng chăm sóc tôi được ngày nào".


Tiếp theo câu chuyện đó là chuỗi ngày chị Trang vật vã với bệnh tật trong những tháng cuối thai kỳ, cho đến khi sinh con, con chị lại trở bệnh và phải nằm viện suốt 5 tháng ròng. Toàn bộ việc chăm lo cho 2 mẹ con nằm viện đều một tay mẹ của chị Trang lo hết. Mẹ chị đã phải nằm đất, ăn cơm từ thiện để nuôi con, nuôi cháu trong viện. Nhiều người thấy thế đã thương cảm, góp từng đồng cho 3 bà cháu có thêm bát cháo bồi bổ sức khỏe.


Sau khi xuất viện, chị Trang phát hiện chồng mình đã 3 lần quan hệ với một nữ sinh viên Đại học nhưng nghĩ đến đứa con nhỏ còn thơ dại, chị Trang đã cố gắng vượt qua cú sốc này.


"Tưởng rằng sóng gió đã qua, nào ngờ tôi lại phát hiện ra anh có quan hệ với một người phụ nữ đã có chồng. Ngày 17/6/2013 anh đã đánh tôi chỉ vì tôi nói anh hãy giải thích rõ ràng mối quan hệ này, tôi khóc thì anh nói: “Mày còn khóc nữa à?”, rồi anh giật lấy đứa con tôi đang ẵm trên tay, dùng chân đạp lên lưng lên đầu tôi, tôi ngã gục xuống cạnh cối đánh bột mì, tôi đang cố gắng đứng lên để chạy đi thì mấy cái đá liên tục vào mặt tôi, lúc đó đầu tôi choáng váng mặt mũi tối sầm lại, máu ở miệng, ở mũi tôi ộc ra, tôi cố vùng dậy thoát ra lối đằng sau nhà chạy sang nhà hàng xóm..." , những dòng tâm sự nghẹn ngào của chị Trang khiến người đọc vô cùng phẫn nộ trước thái độ của người chồng kia.


Do những mâu thuẫn ngày càng lớn và chị Trang cũng phát sinh nhiều bệnh nên chị đã ẵm con về nhà để bố mẹ đẻ tiện chăm sóc rồi thu xếp đưa chị đi mổ mắt. Hai tháng chị Trang ở nhà bố mẹ, thỉnh thoảng anh Vương cũng về thăm con. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến chiều 28 Tết Ất Mùi 2015, anh về và nói chở con đi chơi xung quanh hàng xóm. Chị Trang không ngần ngại gì, chỉ nhắc anh trông con cẩn thận. Nào ngờ anh chở bé đi và không đưa về nữa. Gia đình chị Trang cố liên lạc với gia đình anh nhưng không thành.Hình trong đám cưới của chị Trang cùng chồng.


Để xác minh thực hư của câu chuyện trên, chiều ngày 29/3, chúng tôi đã liên lạc với chị Lê Thị Huyền Trang (SN 1988, hiện trú tại tổ 5, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk). Chị xác nhận đứa con trai Phan Quốc Thái Sơn (2,5 tuổi) đã bị chồng đưa đi hơn 3 tháng đến nay vẫn không có tung tích.


Chị Trang cho biết, vào ngày 23/3, chị đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng của 3 tỉnh là Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Nam nhờ can thiệp. Trong đơn chị nêu rõ, chiều ngày 16/2/2015, anh Phan Quốc Vương đến nhà cha mẹ của chị ở thị xã Buôn Hồ, rồi lén lút mang con đang ở với chị đi. Biết sự việc, chị Trang điện cho chồng mình thì Vương nói, đưa con về Quảng Nam ăn Tết. Chị Trang gọi điện yêu cầu Vương đưa con trở lại Đắk Lắk nhưng Vương không đồng ý, sau đó điện thoại của Vương không liên lạc được.Chị Trang và bé Thái Sơn lúc chưa bị bố bắt đi.


Chị Trang cho biết, sau khi liên lạc không được, chị đã đến tận nhà của Vương để tìm con nhưng không thấy. Hỏi phía gia đình Vương nhưng không ai cho chị biết bé Sơn đang ở đâu. Chị có lân la hỏi hàng xóm nhà Vương thì được biết, trong Tết có thấy cháu Sơn nhưng qua Tết lại không thấy đâu.


Gần đây, khi biết chồng quay về Đắk Nông nơi hai vợ chồng sống trước đây, chị Trang đã lặn lội sang tìm, hi vọng có tin tức của con nhưng cũng không thấy. Sợ bị chồng bạo hành, Trang đã phải quay trở về lại Đắk Lắk trong sự tuyệt vọng. “Hiện 2 vợ chồng tôi đang làm thủ tục ly hôn, nhưng anh Vương không chịu hợp tác. Tôi không thể sống nổi với người chồng phụ bạc, vũ phu như vậy được nữa. Tôi đang rất lo cho con, nó còn quá nhỏ”, chị Trang nói.Những vết thương của Trang do chồng bạo hành - (Ảnh nhân vật cung cấp).


Cháu Sơn đã bị bố đưa đi khoảng 3 tháng, đến nay người mẹ không hề có thông tin về con.


"Khi đến với tôi, Vương đã chủ định lừa dối tình cảm của tôi và gia đình khi khẳng định là chưa có vợ. Nhưng sau này tôi phát hiện ra Vương đã có 1 đời vợ và 1 đứa con. Từ khi tôi phát hiện ra, Vương đã hiện nguyên hình là một người đàn ông vũ phu và bạo ác. Thời gian tôi mang thai, tôi bị tra tấn về tinh thần và đánh đập dã man, đến mức tôi đã bị liệt 2 chân và sinh non cháu Sơn khi mới được 31 tuần", chị Trang kể lại.

Đơn tố cáo của chị Trang gửi đến cơ quan chức năng mong được giải quyết.


Em gái của Trang là Lê Thị Phương Quỳnh cho biết, từ khi cháu Sơn bị đưa đi, không có tin tức gì, chị Trang như người mất hồn. Chị đang đi tìm trong sự vô vọng. Chị van xin ông chồng cho chị được thăm con, rồi làm đơn gửi đến nhiều nơi nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức gì của con.


Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Phan Minh Tiết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, Hội đã nhận được tôn cố cáo của chị Trang từ tuần trước. Sau khi nhận được đơn, Hội đã mời chị Trang lên làm việc, trong đó có hướng dẫn chị viết lại đơn, vì trong đơn chị ngoài tố cáo chồng còn tố cáo bố mẹ chồng. Hội thấy vụ việc này không liên quan đến bố mẹ chồng. Ngoài ra, Hội cũng yêu cầu chị Trang cung cấp thêm bằng chứng chứng minh về việc mình bị bạo hành và khuyên chị nên tìm gặp chồng mình để hỏi rõ sự tình và tin tức của con. Sau buổi làm việc đó, đến nay chưa thấy chị Trang trở lại.


Ông Cao Văn sang - Cán bộ Tư pháp phường Đoàn kết (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lawsk) xác nhận đã nhận được đơn tố cáo của chị Trang về việc bị người chồng đến nhà cha mẹ chị đưa con đi không rõ nguyên nhân. Chị Trang cư trú trên địa bàn phường còn chồng chị lại cư trú ở địa phường khác nên UB phường không có chức năng giải quyết, chỉ phối hợp khi các đơn vị khác yêu cầu.


Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.


Theo Trí thức trẻ