Bài 1: Phát súng trên chuyến xe bão táp


07/05/2011


- Vụ án tài xế đang điều khiển xe khách bị một hành khách trên xe dùng súng bắn vào đầu gục chết trên vô lăng vào tháng 9/2003 đã từng gây xôn xao dư luận ở Hà Tĩnh. Tên sát thủ khi bắn chết tài xế này đang chịu hai trát truy nã đặc biệt về tội giết người với hành vi rất máu lạnh.Tiếng súng nổ chát chúa xé tan màn đêm yên tĩnh trên chuyến xe khách đang chạy từ Đắk Lắk ra Phú Thọ. Hơn 30 hành khách bị đánh thức chưa kịp định thần chuyện gì đã xảy ra thì nhìn thấy tài xế đã gục trên vô lăng, máu thẫm ướt hết lưng áo.


Chiếc xe không người lái lảo đảo trên đường, khi chỉ cách bờ vực 1 mét thì người chủ xe đã lao lên đẩy người tài xế đã chết sang một bên và đạp phanh. Khi mọi người chưa kịp định thần thì tên sát thủ đã nhanh chân nhảy xuống đường, chạy vào khu dân cư lẩn trốn...


Khẩu Col 45 trong chiếc cặp số


Tờ mờ sáng ngày 15/9/2003, tại bến xe Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), một thanh niên tuổi ngoài 30, vóc dáng tầm thước, nước da ngăm đen, tay xách cặp da lầm lũi đi về hướng chiếc xe khách 19L-0849 chạy tuyến Phú Thọ - Đắk Lắk do anh Bạch Thái Hùng làm tài xế. Lúc này trên xe có hơn 30 hành khách.Khẩu Col 45 mà tên sát nhân máu lạnh bắn chết tài xế Bạch Thái Hùng trên chuyến xe 19L- 0849 chạy từ Đăk Lăk ra Phú Thọ. (Ảnh minh họa, nguồn: ngoisao.net)


Xe bắt đầu chuyển bánh, phụ xe tên Cường tiến hành thu tiền vé. Đến hàng ghế thứ tư, nơi người thanh niên lên xe sau cùng. Vị hành khách bí ẩn rút ra 150 nghìn đưa cho phụ xe và nói: “100 nghìn tiền vé. Tôi đóng thêm 50 nghìn, dọc đường các nhờ các anh cho tôi ăn cơm cùng nhà xe”. Người phụ xe đồng ý và thu 150 nghìn.


Đến buổi trưa chiếc xe đã có mặt ở Gia Lai, mọi người trên xe đều xuống đi vệ sinh, tắm rửa để chuẩn bị ăn cơm. Gã thanh niên vẫn đứng loay hoay trước cửa để chờ nhà xe gọi vào ăn, nhưng chờ mãi vẫn không thấy ai đả động.


Đến lúc đi vào trong quán, thấy chủ xe, lái xe và phụ xe đang ngồi ăn cơm phía trong thì gã bắt đầu nóng mặt. Gã chẳng nói câu nào và đi gọi một đĩa cơm giá 20 ngàn đồng ra ăn rồi nghĩ: Chắc họ quên!


Chiếc xe tiếp tục cuộc hành trình ra bắc. Chiều muộn chiếc xe dừng lại quán cơm Bầu Giang (Quảng Ngãi) để ăn cơm tối. Thêm lần nữa, nhà xe đã quên lời hứa cho gã thanh niên ăn cơm cùng. Gã chẳng nói chẳng rằng, lủi thủi ra ngoài mua một xị rượu uống.


Khi xe bắt đầu lăn bánh, trong tình trạng đã có hơi men, gã đi lên chỗ phụ xe tên Cường. “Sao thu tiền ăn của tôi rồi mà không gọi vào ăn cơm?” Gã hỏi. Phụ xe Cường lại hướng dẫn gã sang hỏi chủ xe. Nỗi ấm ức càng dâng lên khi gã nhận được câu trả lời lạnh lùng từ phía chủ xe: “Tao không biết tiền nong gì cả. Chúng mày xuống dưới mà nói chuyện với nhau”.


Chẳng lấy lại được tiền lại thêm cãi cọ, gã mang theo hậm hực đi về ghế của mình rồi ngủ.


Bắn chết tài xế


4 giờ sáng ngày 16/9/2003, khi đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì phụ xe gọi gã dậy chuẩn bị hành lý xuống xe. Vừa tỉnh dậy, gã phát hiện ra chiếc điện thoại di động bỏ trên túi áo sơ mi và chiếc ví cũng đã bị mất. Gã quay sang hỏi những hành khách gần đó xem có ai thấy ví và điện thoại di động của mình ở đâu không thì ai cũng lắc đầu.Khi chiếc xe khách đi đến khu vực Cầu Nga, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh thì tên sát nhân máu lạnh ra tay với tài xế lái xe rồi bỏ trốn.


Mặt hầm hầm, gã mượn điện thoại di động của hai vợ chồng ngồi cạnh “nháy” vào số máy của mình, nhưng không nhận được tín hiệu đổ chuông.


Trong lúc đang ấm ức vì chuyện đóng tiền cho nhà xe mà không được gọi vào ăn cơm, bây giờ còn bị mất điện thoại và tiền, gã thanh niên đi lên chỗ lái xe Bạch Thái Hùng rồi nói: “Lúc tôi đang ngủ đã bị mất điện thoại và ví tiền, các anh phải có trách nhiệm đền lại cho tôi”.


“Bọn tao biết mày mất lúc nào mà bắt đền. Việc đó bọn tao không có trách nhiệm”, tài xế Hùng trả lời.


Nhận được câu trả lời như vậy, gã chẳng nói thêm câu nào, đứng dậy đi về chỗ ngồi. Gã từ từ mở cặp, rút ra khẩu Col 45, một con dao thủ sẵn trong người. Khi xe đến cầu Nga (huyện Thạch Hà) thì gã đã tiến sát vị trí lái xe Hùng. Sau khi lên đạn gã hướng nòng súng tầm ngang đầu anh Bạch Thái Hùng siết cò.


Tiếng nổ chát chúa vang lên. Tiếng súng đã đánh thức mọi người trong xe tỉnh ngủ. Họ hoảng loạn hơn khi chứng kiến cảnh tài xế Hùng gục trên vô lăng. Phía sau, vị khách vừa kêu mất đồ đang lăm lăm khẩu súng trên tay.


Biết đã xảy ra chuyện, một phụ xe hét lên: “Anh Hùng bị bắn chết rồi”. Sau đó người phụ xe lao vào giằng lấy khẩu súng trong tay gã. Bị cướp mất súng, gã dùng dao đâm về làm ngón tay út người phụ xe bị thương. Chiếc xe mất lái trở nên chao đảo.


Hơn 30 hành đang khiếp vía sau tiếng súng liền nhốn nháo tìm cách thoát thân vì sợ chiếc xe lật xuống sông. Rất may, người chủ xe đã nhanh nhảu nhảy lên gạt tài xế Hùng sang một bên rồi đạp phanh.


Khi chiếc xe dừng lại, tên sát nhân chạy về phía cửa sau, nhảy xuống đường rồi biến mất trong màn đêm đen kịt.


Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Thạch Hà đã phong tỏa hiện trường, tiến hành lấy lời khai bước đầu của các nhân chứng để truy bắt hung thủ. Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh thu được một khẩu súng, một viên đạn, một vỏ đạn, một đầu đạn, một cặp da...


Tên sát thủ sau khi nổ súng bắn chết anh Bạch Thái Hùng đã chạy vào con đường nhỏ ven sông. Sau khi sang được bên kia sông, hắn tiếp tục theo lối mòn chạy ra đường QL1A rồi thuê một chiếc xe ôm chở về chợ Thạch Liên. Đến nơi, hắn ghé vào một quán ăn sáng ven đường.


Và hắn cũng không ngờ rằng đây là bữa ăn tự do cuối cùng của đời hắn. Bao nhiêu tội lỗi của đời hắn phải đền tội.


Duy Tuấn - Phong Vân


Bài 2: Tên sát nhân máu lạnh bắn chết tài xế đang lái xe khách bị bắt sau 3 giờ lẩn trốn. Qua đấu tranh, y dần dần lộ diện là một kẻ máu lạnh chuyên sưu tầm lựu đạn và súng. Khi gây án trên xe khách thì y đang chạy trốn 2 lệnh truy nã đặc biệt về tội giết người...


http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/19615/phat-sung-tren-chuyen-xe-bao-tap.html