Khoảng10h sáng 9/9, Phòng cảnh sát môi trường (PC49, công an thành phố Đà Nẵng) phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng đã tiến hành thu hồi số lượng mỡ bẩn tại một cơ sở chế biến trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý chủ cơ sở này từng bị xử phạt cuối năm 2015 vì hành vi tương tựCơ sở trên tại địa chỉ tổ 170 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) do bà Mai Thị Kim Anh (38 tuổi, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ.
Loading interface...


Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến mỡ bẩnTại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện mỡ để dưới nền gạch, ngay bên nhà vệ sinh, trong đó có 800 kg mỡ nước và hơn 100kg mỡ tươi. Cả khu vực bốc mùi hôi hám khó chịu. Không chỉ vậy, trong các giỏ đựng mỡ, ruồi nhặng cũng bu bám khắp.


Bà Kim Anh thừa nhận cơ sở của mình không có giấy phép hoạt động nên sản xuất mỡ ra thành phẩm xong thì cung cấp lại cho các cơ sở có giấy phép ở Đà Nẵng. Bà này cũng cho rằng mỡ của mình được bán cho các cơ sở chăn nuôi cá.
Loading interface...


Số mỡ được đựng trong các khay nhựa dơ bẩnĐược biết, toàn bộ số mỡ của cơ sở này sẽ đã được đưa đi tiêu hủy theo quy định.


Trước đó, tháng 12/2015, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản, xử phạt, yêu cầu bà Kim Anh chấm dứt hoạt động sản xuất mỡ bẩn ở một cơ sở khác. Khi đó, mỡ sản phẩm được sản xuất ra cung cấp cho thị trường ngoài Thừa Thiên Huế, một số chợ của Đà Nẵng… Sau đó, bà này tiếp tục mở một cơ sở khác và bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.http://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-1-chu-co-so-tiep-tuc-san-xuat-mo-ban-sau-khi-bi-dong-cua-20160909210510434.htm