(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh nước Pháp vẫn còn đang ở tình trạng báo động cao sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 1 năm nay, tình hình an ninh tại LHP Cannes sẽ được nhà chức trách siết chặt.


LHP Cannes luôn là mục tiêu của các vụ trộm cắp lớn và năm nay cũng không ngoại lệ. Hôm 5/5, 4 người đàn ông đeo mặt nạ, mang theo súng đã tấn công một gian hàng của thương hiệu Cartier trên đại lộ Croisette nổi tiếng ở Cannes, cướp đi nhiều đồ trang sức và đồng hồ trị giá hơn 17 triệu euro (19 triệu USD).


Các cửa hàng trên đại lộ Croisette luôn bày bán nhiều mặt hàng có giá trị cao, khiến nơi đây trở thành mục tiêu chính của bọn tội phạm. Trước đó, vào năm 2013, một người đàn ông đã đánh cắp các vòng đeo cổ có gắn kim cương và nhiều đồ trang sức khác trị giá hơn 140 triệu euro từ một gian trưng bày tại khách sạn Carlton, nơi từng là bối cảnh trong phim kinh điển To Catch a Thief của nhà làm phim Anh Afred Hitchcock. Đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra tung tích trên trộm này.



Trong thời gian 12 ngày diễn ra LHP Cannes, cảnh sát sẽ phải quản lý một đám đông lớn, lên tới 210.000 người. “LHP ngày càng có nhiều người tham dự, với nhiều người giàu có đổ tới đây. Các tay đạo chích luôn rình rập ở sự kiện này” - Philippe Jos, một viên cảnh sát tại Cannes, cho biết.



Logo Liên hoan phim Cannes



Cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra giám sát khu vực xung quanh các villa, khách sạn và cửa hàng sang trọng. Họ sẽ phát hiện và bắt giữ các đối tượng phạm pháp, từ những kẻ móc túi tới những xe taxi hoạt động bất hợp pháp. Được biết cảnh sát ở thành phố sẽ được hỗ trợ từ hình ảnh do 468 camera giám sát thu lại.



Trong thời gian diễn ra LHP Cannes, giới chức Pháp cũng nâng cao cảnh giác trước nguy cơ bị khủng bố. “Hiện chưa có đe dọa khủng bố nghiêm trọng nào. Tuy nhiên một vài vụ lộn xộn xảy ra gần đây có nghĩa an ninh sẽ phải được tăng cường ở mức cao hơn” – quan chức phụ trách an ninh Adolphe Colrat cho biết. Năm nay , ngoài 500 cảnh sát, Pháp còn điều 4 đại đội lính tới tham gia giữ gìn trật tự. Chính quyền cũng thiết lập vùng cấm bay trên bầu trời thành phố và tăng cường kiểm soát hoạt động giao thông đường biển. Ngoài ra, các tuyến đường phố chính ở trong và ngoài thành phố cũng đều được kiểm soát chặt chẽ.


Tuấn Vĩ


Theo AFP



http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/phap-siet-chat-an-ninh-truoc-lien-hoan-phim-cannes-n20150509094404017.htm