Đa số các bà mẹ khi nuôi con nhỏ đều gặp phải hiện tượng trẻ không chịu ăn hoặc ăn không tiêu, phân sống; hay nôn trớ, ọc sữa (nhất là trẻ dùng sữa công thức); rối loạn tiêu hoá kéo dài... Tại sao và có thể khắc phục không?


Trước tiên, chúng ta cần phải biết quá trình hấp thụ và chuyển hoá thức ăn của trẻ:


- Protein (protid) là chất có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa… giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Thiếu protid sẽ dẫn đến hiệu quả xấu về vấn đề sức khoẻ và sự phát triển của cơ thể. Hiệu quả dinh dưỡng của protid phụ thuộc hai yếu tố là chất lượng protid được cung cấp cho trẻ (thức ăn có giàu protid không?) và khả năng hấp thụ protid của trẻ.


- Glucid (chất đường) đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành và phát triển hệ thống thần kinh. ở hệ thần kinh việc chuyển hoá glucid diễn ra rất mạnh đòi hỏi phải có sự cung cấp đầy đủ và kịp thời.


Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ là do đặc điểm sinh lý ở trẻ em. Hệ enzym tiêu hoá ở lứa tuổi này chưa hoàn chỉnh làm giảm khả năng tiêu hoá thức ăn. Nhất là trong thời kỳ chuyển từ chế độ ăn sữa mẹ sang ăn dặm. Vì vậy trẻ dễ bị rối loạn tiêu hoá, chán ăn và đó là tiền đề của nhiều bệnh.


Ngoài ra khi trẻ đã suy dinh dưỡng lại càng dễ bị rối loạn tiêu hoá hơn, khi được điều trị bằng chế độ ăn tăng protid và glucid. Vì lúc này trẻ khó có thể hấp thụ một lượng lớn các chất dinh dưỡng vào cơ thể , tình trạng trên cũng xảy ra với người già, người bị bệnh và người kém ăn gây nên gầy yếu.


Hiện nay trên thị trường đang lưu hành một sản phẩm có thể khắc phục được các yếu tố trên một cách hoàn hảo đó là sản phẩm men tiêu hoá T-pepsin. Men tiêu hoá T-pepsin là sự phối hợp giữa pepsin và thiamin nitrat được đóng dạng gói bột rất thơm ngon phù hợp với tất cả các lứa tuổi. Giá trị quan trọng của men T-pepsin với hai thành phần chính là:


- Men Pepsin có tác dụng làm tăng khả năng dung nạp và tiêu hoá protid ở thực phẩm kích thích tiêu hoá và hấp thụ chất đạm nhất là thức ăn giàu chất đạm.


- Thiamin nitrat (vitamin B1) là Coenzym thúc đẩy quá trình chuyển hoá glucoza ở hệ thần kinh, hệ thống tiêu hoá và tim mạch.


Men tiêu hoá ngoài tác dụng trực tiếp đến quá trình tiêu hoá còn có tác dụng điều hoà PH dịch vị. Do đó cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau dạ dày và các trường hợp cần phẫu thuật dạ dày. Thực tế nhiều người đã qua sử dụng T-pepsin đều thấy tiêu hoá tốt hơn, ăn ngon miệng hơn, cơ thể tăng cân hơn, trẻ em không còn nôn trớ hoặc ọc sữa, trẻ nhanh đói và thèm ăn hơn, chóng phục hồi sau khi ốm.


Men tiêu hoá T-pepsin được trình bày dưới dạng đóng gói, hộp 12 gói cốm có thể hoà tan vào nước, bột, cháo; mùi vị thơm ngọt rất tiện sử dụng và được khuyên sử dụng sau bữa ăn khoảng 30 phút. Sản phẩm được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.


Muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ:


Hà Nội: Công ty TNHH Đức Tâm – Tel: 04.2106736


Miền Nam: Công ty TNHH Hạnh Nhật – Tel: 08.5531753


Nguồn http://www2.dantri.com.vn/suckhoe/2007/8/190309.vip