Một nghệ sĩ hip-hop bị tàn tật phải ngồi xe lăn, đã phải bò lên máy bay vì không được hỗ trợ thang nâng.


Ngày 5/6, bà Theresa Purcell bắt chuyến bay của hãng American Airlines đến San Diego. Khi bà chuẩn bị lên máy bay, một tiếp viên ở đó nói với bà rằng đã quá muộn để họ có thể chuẩn bị thang nâng cho bà.


“Tôi cảm thấy bị sỉ nhục và rất xấu hổ khi phải bò lên máy bay trước sự chứng kiến của khoảng 50 hành khách khác”, bà Purcell nói.

Một máy bay của hãng American Airlines. (Ảnh Reuters)


Purcell là nghệ sĩ hip hop và thường xuyên phải di chuyển. Trước đó, cô này đã thông báo trước với hãng American Airlines về việc cần một chiếc thang để lên máy bay. Purcell bị một bệnh về xương khiến cô phải dính chặt với xe lăn.


“Có một chiếc thang nâng ở ngay cạnh máy bay, vậy mà cô tiếp viên lại bảo “Giờ đã muộn rồi” và tôi cố thuyết phục cô ấy rằng: “Nhưng cái thang nâng ở ngay kia, cô có thể làm ơn để nó ra để tôi có thể lên máy bay được không?” và cô ấy chỉ trả lời “Tôi rất xin lỗi”, bà Purcell kể lại.


Luật sư của nghệ sĩ này đã gửi thư cho American Airlines đòi bồi thường tổng thiệt hại là 75.000 USD cộng thêm phí phạt. Tuy nhiên, hãng này đã phúc đáp rằng: “Xin cảm ơn ông đã thay mặt bà Purcell gửi thư đến chúng tôi. American Airlines sẽ không chi trả tiền bồi thường cho thân chủ của ông”.Theo Purcell, cô muốn dạy cho hãng hàng không trên một bài học thông qua vụ kiện này.“Liệu đây có phải là lần cuối tôi phải bò lên máy bay trong khi mọi người đổ dồn ánh mắt vào tôi hay không? Tôi hy vọng rằng đây là lần cuối mình bị như vậy”, bà Purcell nói.
http://phununews.vn/doi-song/khong-co-thang-nang-nguoi-khuyet-tat-phai-bo-len-may-bay-81413.html