Paraguay triệt phá đường dây khiêu dâm trẻ em trong tù


Cập nhật lúc 21:31, Thứ Bảy, 18/09/2010 (GMT+7)


,


Nhà chức trách Paraguay hôm 17/9 đã triệt phá một đường dây khiêu dâm trẻ em chuyên sản xuất các bộ phim sex bên trong nhà tù quốc gia, với sự tham gia của những đứa trẻ là họ hàng vào thăm nuôi tù nhân.


TIN BÀI NỔI BẬT


o Xuất hiện một ’Bin Laden mới’ rất nguy hiểm


o Tròn mắt xem tổng thống Medvedev đua xe


(Ảnh minh họa: Top News)


(Ảnh minh họa: Top News)


Công tố viên Teresa Martinez cho biết, nhà chức trách xác định hai tù nhân và một kẻ thứ ba đang được tạm tha có dính líu đến đường dây này.


"Các đoạn phim khiêu dâm đã được ghi hình tại hai dãy phòng giam. Bọn chúng có máy móc và kết nối để đăng tải những đoạn phim đen này lên Internet. Chúng có phim và máy quay kĩ thuật số. Các diễn viên lọt vào nhà tù với tư cách người thân của tù nhân", bà Martinez tiết lộ thêm.


Bà Martinez nhận định các quan chức nhà tù chắc chắn có hay biết về những gì đang diễn ra. Nhà chức trách đang điều tra họ.


Giám đốc nhà tù đã bị sa thải. Bộ Tư pháp tuyên bố nắm quyền quản lý các hoạt động của nhà tù trong vòng 30 ngày.


"Điều bê bối là việc này lại diễn ra bên trong nhà tù. Bọn chúng đã đưa các nạn nhân vào trong nhà tù. Bọn chúng đã lạm dụng tình dục trẻ em và ghi lại tất cả", công tố viên Martinez bình luận.


Cuộc điều tra được tiến hành sau khi hai cô bé vị thành niên và một nạn nhân thứ ba 19 tuổi tố cáo rằng các tù nhân đang thụ án đã liên lạc với cả ba thông qua Facebook, đe dọa giết mẹ, hãm hiếp chị gái, làm tổn thương gia đình của các em. Sau đó, chúng cũng định vị được nhà của các em qua Google Earth.


Giám đốc của nhà tù từng cho biết, các hệ thống máy tính trong trung tâm giam giữ này được cài đặt chặn mọi kết nối trừ các thông tin về giáo dục. Tuy nhiên, ông ta thừa nhận các tù nhân có thể đã xâm nhập vào các mã an ninh của hệ thống.


*


Thanh Bình (Theo ABC, AsiaOne)


http://vietnamnet.vn/thegioi/201009/Paraguay-triet-pha-duong-day-khieu-dam-tre-em-trong-tu-936349/