Theo GS Phạm Gia Khải, hiện tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang diễn biến xấu và hiện vẫn trong tình trạng hôn mê chưa tỉnh lại. Thông tin mới về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh
Trao đổi với chúng tôi vào lúc 13 giờ chiều 12/2, Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang có những diễn biến xấu.


"Do bệnh suy gan của ông Thanh phát triển mạnh nên đã phải lọc máu. Chúng tôi vừa dùng các biện pháp đưa ông Thanh ra khỏi cơn hôn mê nhưng do suy gan phát triển mạnh nên chưa tỉnh hẳn mà cứ tỉnh rồi lại mê", GS Khải cho hay.


Theo GS Khải, hiện nay, các bác sỹ vẫn đang tiếp tục tiến hành việc lọc máu cho ông Thanh.GS Phạm Gia Khải."Chiều nay, chúng tôi sẽ vào trong đó để cùng với các bác sỹ Đà Nẵng tiến hành hội chẩn cho ông Thanh. Trước đó, một bác sỹ về hồi sức cấp cứu cũng đã vào trong đó rồi", GS Khải cho biết thêm.
Khi được hỏi thêm về nhận định chung tình hình sức khỏe của ông Thanh, GS Khải chỉ nói ngắn gọn: "Tôi nghĩ là nguy cấp rồi".


Đồng thời, GS Khải cũng nhấn mạnh, các bác sỹ của Trung ương và Đà Nẵng đang tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị y tế tốt nhất để tập trung điều trị và cố gắng duy trì sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh.


Trước đó, từ tháng 5/2014, ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tủy. Sau hơn 4 tháng chữa bệnh tại Mỹ, gia đình yêu cầu đưa ông về Đà Nẵng tiếp tục điều trị, tiến tới ghép tủy.


Tối 9/1/2015, chuyến bay chở ông Thanh đã về đến sân bay Đà Nẵng và ông được chuyển về điều trị tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng).


Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.


http://soha.vn/xa-hoi/ong-nguyen-ba-thanh-dang-hon-me-20150212132854935.htm