Nước nóng ngập đường, xe bus gặp nạn làm nhiều người thương vong


MY NGUYỄN (VIETNAM+) LÚC : 09/02/15 17:47
Nước nóng 88 độ C tràn ra đường do đường ống nước nóng bị vỡ. (Nguồn: Daily Mail)


Nước nóng gần sôi tràn ngập những con phố tại thành phố Lund, Thụy Điển đã khiến một xe bus gây tai nạn, làm một người thiệt mạng và 7 người bị thương.Tối thứ sáu vừa qua, một đường ống nước nóng bị vỡ đã khiến nước 88 độ C chảy tràn ngập trung tâm thành phố Lund, tạo nên một lớp hơi nước dày đặc. Chính lớp hơi nước này đã làm cản trở tầm nhìn của tài xế xe bus, khiến xe mất kiểm soát và lao vào một nhóm người đi bộ, trong số đó có người đàn ông đã thiệt mạng.Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy chiếc xe lao đi trên con phố và những tia lửa bay ra từ phía dưới xe, nhiều khả năng là từ một chiếc xe đạp bị xe bus nghiền nát.Bảy người bị thương nhẹ đã được đưa tới bệnh viện Đại học Skane để điều trị. Cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra mối liên hệ giữa vụ tai nạn và sự cố ngập nước.Nils Norling thuộc sở cảnh sát Skane cho biết trên trang web Thụy Điển The Local: “Khi bạn chứng kiến một chiếc xe bus chệch lái như vậy và nghe thấy tiếng mọi người la hét, rồi nhìn thấy người nằm chỗ này người ngã chỗ kia, thì mọi chuyện trở nên khá là choáng ngợp.”Anh nói thêm: “Các đơn vị báo cáo rằng gần như không ai nhìn thấy vụ việc đã xảy ra như thế nào.”Người dân đã báo cho cảnh sát về vụ tai nạn vào khoảng 19 giờ 15, một giờ sau khi xảy ra sự cố ngập nước. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực trong khi tiến hành điều tra.

Hơi nước nóng đã làm cản trở tầm nhìn. (Nguồn: Daily Mail)


Trong khi đó, người dân địa phương đã sử dụng những tấm gỗ kê hàng để đi qua các con phố bị ngập nước để tránh bị bỏng. Chị Lina Aspegren, một người dân chia sẻ: “Tôi không biết phải nói gì nữa. Thật điên rồ. Nước ngập khắp nơi. Chuyện cứ như đùa vậy.”Công ty năng lượng Kraftringen cũng đăng tải trên trang web của mình: “Chúng tôi đề nghị mọi người hết sức chú ý tới nước rò rỉ từ ống dẫn nước nóng bị vỡ và tránh tiếp xúc với nước này vì nhiệt độ của nước lên tới 88 độ C.”Lund là một thành phố thuộc tỉnh Scania, phía nam Thụy Điển và là nơi có trường đại học Lund - một trong số những cơ sở giáo dục lớn nhất vùng Scandinavia./.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực trong khi tiến hành điều tra. (Nguồn: Daily Mail)http://www.vietnamplus.vn/nuoc-nong-ngap-duong-xe-bus-gap-nan-lam-nhieu-nguoi-thuong-vong/306957.vnp