Thứ Tư, 17/10/2012, 11:00 (GMT+7)TTO - Chiều 16-10, ông Ngô Quang Vinh - hiệu trưởng Trường THPT Trần Kỳ Phong (xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) - xác nhận một nữ sinh của trường đã cắt cổ tay trái trong giờ sinh vật, và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.


Em Y. được băng bó vết thương ở bệnh viện - Ảnh: Ph.Long


Đó là em T.T.T.Y., học sinh lớp 11. Sự việc xảy ra trong tiết dạy của cô giáo E. Theo ông Vinh, vào đầu tiết dạy sáng 16-10, em Y. xin phát biểu ý kiến nhưng không được phép nên bức xúc và dùng lưỡi dao lam cắt cổ tay. Khi đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn, các bác sĩ cho biết Y. không bị đứt động mạch mà chỉ đứt gân tay nên đã nối lại được. Ông Vinh cho biết vẫn chưa nắm được đầy đủ sự việc bởi đang đợi tường trình của cô giáo E. và nắm tình hình từ học sinh trong lớp.


Tuy nhiên, qua nắm tình hình ở giáo viên chủ nhiệm và học sinh thì giữa cô E. và Y. trước đó có xảy ra mâu thuẫn trong việc dạy và học. Nhiều học sinh cho biết trước đó, trong một giờ kiểm tra bài cũ, cô E. đã gọi 10 học sinh lên trả lời và mỗi em có năm câu hỏi, mỗi câu cô E. cho hai điểm. Nhưng do cô hỏi kiến thức không có trong bài dạy, học sinh không trả lời được và bị cho điểm 1, trong đó có Y.. Vì thế Y. đã có ý kiến đề nghị cô E. thay đổi cách dạy nhưng Y. bị đuổi ra khỏi lớp vì phản ứng thái quá.


Chị gái của Y. là N., học sinh lớp 12 cùng trường, cho hay Y. đã kể về mâu thuẫn với cô giáo. Theo N., cô E. từng nói với lớp 11 là mở nhóm dạy thêm cho lớp này, nhưng sau đó không dạy mà chỉ dạy lớp khác. Học sinh lớp này cho rằng Y. đã làm cô giáo phật lòng nên cô không dạy thêm cho lớp.


Sáng 16-10, Y. muốn có ý kiến với cô E. chính là lý do này. Ông Vinh cho biết thời gian qua có rất nhiều học sinh học thêm cô E. tại trường. Giáo viên chủ nhiệm lớp Y., thầy Nguyễn Tường Lĩnh, cho biết, Y. là học sinh ngoan, cần cù chăm học. “Vụ em bị đuổi ra khỏi giờ học sinh vật, tôi đã trao đổi lại với cô E. để Y. được vào học lại. Ý kiến phát biểu của em Y. là đúng, nhưng cách nói của em thái quá mới bị cô E. đuổi ra khỏi lớp” - thầy Lĩnh nói.


Theo thầy Lĩnh, những bức xúc từ lớp học, học sinh đã phản ảnh. "Việc cô E. kiểm tra bài cũ, theo học sinh phản ảnh, tôi không thể can thiệp. Nhưng với cá nhân, mỗi khi kiểm tra bài cũ tôi chỉ gọi 2-3 em" - thầy Lĩnh cho biết.


Thầy Vinh nhận xét: “Cô E. là giáo viên nòng cốt nhà trường và là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hiện trường đã yêu cầu cô viết tường trình. Trường sẽ xử lý nghiêm sự việc, không bao che nếu giáo viên có sai phạm”.


Đây chỉ mới là những thông tin ban đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh vụ việc này.


PHÚC LONG


http://tuoitre.vn/Giao-duc/516350/Nu-sinh-cat-tay-phan-doi-co-giao.html