(Soha.vn) - Tên trộm thuê trọ 1 tuần, cuỗm được chiếc Iphone của phòng bên cạnh, khăn gói đồ đạc “chuồn” mất. Đúng lúc tên trộm này bị tổ công tác 141 kiểm tra hành chính, thì cô gái mất điện thoại bước vào tố cáo.


Vụ việc rất “hài hước” xảy ra trong lúc tổ công tác Y14/KH141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). vào chiều ngày 29/8.Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra 1 nam thanh niên điều khiển xe SH màu trắng mang BKS 20B1 - 399.30. do vi phạm hành chính thì bất ngờ 1 cô gái trẻ bước vào chốt 141, chỉ thẳng vào thanh niên đi xe SH này và cho biết, 1 tuần trước chính thanh niên này đã thuê trọ bên cạnh, trước khi bỏ đi đã trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 4S của cô.Ngay lập tức, Thượng úy Phạm Ngọc Thành đã chỉ đạo tổ công tác tách riêng nam thanh niên và cô gái để lấy lời khai ban đầu.
Đối tượng Ân Văn Thiện
Qua đấu tranh nam thanh niên khai tên là Ân Văn Thiện (SN 1993, quê ở Minh Lập, Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Còn cô gái tố cáo Thiện là Trần Thanh P. (SN 1993, ở Thái Nguyên, hiện đang là sinh viên 1 trường Cao đẳng ở Hà Nội).Cô gái tên P. kể lại: Cách đây khoảng hơn 1 tuần, Thiện đến xóm trọ nơi P. và em gái đang ở để thuê nhà trọ. Sau mấy hôm, Thiện lên phòng của P. chơi và ngồi nói chuyện, Thiện giới thiệu tên mình là Tuấn Anh, quê ở Thái Nguyên. Một lúc sau, Thiện đi về phòng và ôm đồ đạc rời khỏi xóm trọ.“Sau khi thanh niên này ra khỏi phòng một lúc em thì em tìm điện thoại nhưng không thấy đâu. Gọi vào máy mình, em thấy máy vẫn đổ chuông nhưng sau đó thì máy tắt”, P. kể lại.P. kể lại với chủ nhà để được giúp đỡ, nhưng ông chủ nhà gọi vào số máy của Thiện, thì cũng không liên lạc được.Hôm nay em và em gái đang đi chợ ở Cầu Diễn thì bất ngờ gặp Tuấn Anh (Thiện - PV) ở trong chợ. Em đi theo tên này đến đây thì hắn bị các anh 141 giữ xe kiểm tra nên em vào tố cáo”, P. cho biết.
Lợi dụng có chiếc xe SH mới, Thiện dùng để làm quen các cô gái trong khu trọ
Do không có việc làm, lợi dụng chiếc xe SH gia đình mới mua cho, Thiện đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản để tiêu sài.Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho CAP Mai Dịch lập hồ sơ xử lý.http://soha.vn/phap-luat/nu-sinh-bam-theo-ten-trom-iphone-den-chot-141-20130830080425827.htmGửi tư ứng dụng Cafe trên iPhone