Ngày 30-3, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thị Thúy Ly (32 tuổi), ngụ tại Đà Lạt, đề điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.Trước đó, vào sáng ngày 29-3, lợi dụng sơ hở của chủ một cửa hàng bán điện thoại trên đường Mai Anh Đào, TP. Đà Lạt, Phạm Thị Thúy Ly đã nhanh chân lẫn vào trong cửa hàng dùng búa đinh đập vỡ tủ kính để trộm tiền và card điện thoại.


Nghe tiếng động mạnh, chủ cửa hàng khi ấy đang mua đồ ăn sáng cách đó khoảng 10 mét đã chạy về phát hiện sự việc và truy hô. Kẻ trộm nhanh chân chạy ra phía sau cửa hàng lẫn vào khu nhà kính trồng rau hoa công nghệ cao của người dân. Hàng chục người đã nhanh chóng xiết chặt vòng vây.


Quái nữ “hành nghề hai ngón” này bị bắt gọn khi đang núp trốn ở một mương nước cách hiện trường không xa.


Công an phường 8 đã có mặt ngay sau đó, khám xét nữ quái này thu giữ được 600 ngàn đồng và card điện thoại các loại là tang vật vừa trộm được, tổng trị giá 6 triệu đồng.Hiện trường vụ trộm.Tại Công an TP. Đà Lạt, Ly còn khai nhận thường đến các tiệm tạp hóa hay điện thoại để trộm cắp. Chiêu bài của Ly khi ghé các tiệm tạp hóa là chọn lúc vắng khách, mua một vài món hàng giá trị thấp sau đó hỏi mua nhiều thứ, nhất là những thứ bày trên cao hay phải lục tìm để chủ cửa hàng bị phân tâm rồi ra tay trộm cắp tài sản.


Cũng theo Công an TP. Đà Lạt, Phạm Thị Thúy Ly trước đó đã có một tiền án 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.


http://soha.vn/phap-luat/nu-quai-hai-ngon-tron-duoi-muong-nuoc-khong-thoat-20140331081452703.htm