Ngoài đối thủ không đội trời chung mang tên Công Trí, Đỗ Mạnh Cường còn bị rất nhiều nhân vật trong showbiz tỏ ý không ưa vì nhiều nguyên do khác nhau.


Đỗ Mạnh Cường - Thanh Hằng : Khi nàng thơ về tay đối thủMối quan hệ giữa siêu mẫu đình đám Thanh Hằng và NTK Đỗ Mạnh Cường đã được showbiz và công chúng biết đến từ rất lâu khi Thanh Hằng luôn xuất hiện với vai trò vedette tại show diễn The Muse, Le Jardin cho đến các show diễn định kỳ khác như Elle Show, F Show… của Đỗ Mạnh Cường.


Ngoài đối thủ không đội trời chung mang tên Công Trí, Đỗ Mạnh Cường còn bị rất nhiều nhân vật trong showbiz tỏ ý không ưa vì nhiều nguyên do khác nhau.


Tuy nhiên, cục diện đã hoàn toàn thay đổi khi dạo gần đây, dù cùng chung ghế nóng trong chương trình VietNam Next Top Model 2013 nhưng Thanh Hằng luôn “dằn mặt” Đỗ Mạnh Cường bằng việc liên tục diện các thiết kế của Công Trí.Thanh Hằng đã về tay Công Trí trước sự bẽ mặt của Đỗ Mạnh CườngViệc Thanh Hằng lăng xê các mẫu váy của Công Trí trước khi show "Những cánh bướm cuối thu" diễn ra đã làm Đỗ Mạnh Cường lâm vào tình thế khó xử, bẽ mặt và sức nóng của show diễn vì thế cũng hạ nhiệt hơn. Rõ ràng, với sự tự tin đến tự cao của mình, việc bị đối thủ là NTK Công Trí “xỏ mũi” và cướp lấy "nàng thơ" nổi tiếng là một cú shock đối với Đỗ Mạnh Cường.


Thanh Hằng liên tục diện các thiết kế của Công Trí “nghênh chiến” Đỗ Mạnh CườngCái kết cho những nghi vấn về mối quan hệ của bộ ba tài năng này là Thanh Hằng song hành cùng Hà Hồ trong vai trò vedette của show Công Trí và Đỗ Mạnh Cường đành sử dụng "nàng thơ" không mấy tiếng tăm Lê Thúy trong show diễn của mình.Siêu mẫu Hà Anh - Đỗ Mạnh Cường: ghét nhau ra mặt


Việc xung đột giữa Hà Anh và BTC Vietnam Next Top Model có mâu thuẫn mạnh mẽ với nhau thì thiên hạ ai cũng biết và việc này kéo theo sự căng thẳng giữa NTK họ Đỗ và siêu mẫu Hà Anh. Còn nhớ vụ việc siêu mẫu Thanh Hằng bị tuýt còi vì mang thuốc lá lên sàn diễn trong show của Đỗ Mạnh Cường đã gây sự phản cảm và ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.


Đỉnh điểm của vụ việc là khi chính siêu mẫu Hà Anh lại là người lên tiếng về vấn đề xung quanh đạo cụ điếu thuốc lá. Cô nàng đã để lại một dòng bình luận trong bài viết về việc "lạm dụng" hình ảnh điếu thuốc: "Học đòi", câu nói ngắn gọn của Hà Anh lại chính là ngòi châm, như lời tuyên chiến đầy khiêu khích và khiến "dàn pháo" phía NTK Đỗ Mạnh Cường như muốn nổ tung.
Hà Anh bình luận rất ngắn gọn nhưng đầy thâm thúy “Học đòi”Tuy nhiên, với sự đanh đá có thừa của mình thì Đỗ Mạnh Cường cũng nhanh chóng phản pháo bằng những câu từ rất sâu cay: ‎"Mọi người nhớ ko được học đòi theo DMC và Thanh Hằng chụp hình mà sử dụng thuốc lá làm đạo cụ nha. Nên học đòi cái thói khoe ngực khoe mông cho thiên hạ nó coi mới gọi là có học thức đó nha!".
Một lần nữa Đỗ Mạnh Cường chứng tỏ sự chua ngoa của mình trước đồng nghiệp nữ.Siêu mẫu Yến Ngọc - Đỗ Mạnh Cường: chỉ trích nặng nề dai dẳngKhi siêu mẫu Yến Ngọc “lỡ miệng” chê Xuân Lan trong mùa VNTM 2012 đã khiến Đỗ Mạnh Cường bực mình và không ngại phản pháo và cho rằng đàn chị “ghen ăn tức ở”: “Vì cái thói của em nó không nghiêm khắc nên em không thể bước ra sàn diễn quốc tế được đó Ngọc à. Còn môi trường của Vietnam’s Next Top Model nó nghiêm khắc như vậy nên các em ấy thành công hơn em rất nhiều đấy. Tốt nhất làm đàn chị, đừng nên ăn nói như vậy, khó nghe lắm em…”.
Dương Yến Ngọc lỡ miệng chê VNTM 2012

Hậu quả cô phải nhận sự chỉ trích của Đỗ Mạnh CườngVà cuộc khẩu chiến còn kéo dài cho dù cựu người mẫu họ Dương đã “đầu hàng chịu thua” nhưng NTK họ Đỗ vẫn không dừng lại và tiếp tục chỉ trích cô. Đến khi một khán giả phải lên tiếng rằng:” Đỗ Mạnh Cường không bỏ được cái thói chua ngoa! Là giám khảo, mình phải chịu áp lực nhận xét của khán giả chứ, được khen thì hoan hỉ, còn bị chê là đôi co. Là đàn ông, nên văn minh tí đi”. Thì kết quả cũng không mấy khả quan hơn khi vị khản giả này cũng bị Đỗ Mạnh Cường “chửi” không thương tiếc.Khán giả - Đỗ Mạnh Cường: bỏ ngoài tai mọi lời góp ýViệc Đỗ Mạnh Cường thường xuyên phản pháo và phát ngôn ngông cuồng trước những cáo buộc về việc đạo ý tưởng thiết kế và sân khấu đã không còn xa lại.Đỗ Mạnh Cường tự tin vào tài năng của mình."Muốn làm thay đổi tôi thì họ nên đi học về thời trang trước, học xong, ra trường, thành công rồi hãy cho tôi lời khuyên. (…) Nói chung ý kiến chê bai từ những người không có trình độ thì tốt nhất nên bỏ ngoài tai”. Đó là cách mà Đỗ Mạnh Cường đối đáp lại những nghi án đạo của BST “Những cánh bướm cuối thu” trong thời gian vừa qua.


Đỗ Mạnh Cường là nhà thiết kế trẻ, tài năng, cá tính và nổi tiếng bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, song hành với những thiết kế mới của anh luôn là những nghi án đạo và trộm cắp ý tưởng từ các thương hiệu thế giới. Liệu rằng đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay tài năng của NTK này sánh ngang với thế giới nhưng chỉ có điều “đi sau 1 bước”?


Nhưng mỗi lần dính nghi án thì Đỗ Mạnh Cường luôn có phản ứng lại theo phong cách rất "chợ búa" và chua ngoa. Có thể đến một ngày, sự chua ngoa và đanh đá của Đỗ Mạnh Cường sẽ trở thành thương hiệu riêng của anh và xóa nhòa những thiết kế “nghi án’ trong trí nhớ của khán giả Việt.http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/NTK-Do-Manh-Cuong-bi-ghet-den-muc-nao/2131732271/49/