Nội tạng động vật và gà đã mổ ngâm lềnh phềnh trong hóa chất


Thứ bảy 20/04/2013 14:08


ANTĐ - Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, phòng CSKT, CATPHN phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT HN lại vừa phát hiện, bắt giữ một xe tải chở gần 1 tấn nội tạng và gà đã giết thịt. Đây là vụ vận chuyển nội tạng thứ hai trong tuần được lực lượng công an phát hiện tại khu vực dốc Vân, Đông Anh, HN.Chiếc xe bị bắt giữ


9h30 ngày 20/4, kiểm tra xe ô tô mang BKS 30Z-5780 do Ngô Văn Thanh (SN 1975) trú tại Tiên Dược, Sóc Sơn, HN điều khiển đang lưu thông tại khu vực dốc Vân, huyện Đông Anh, lực lượng chức năng phát hiện xe đang chở 21 thùng hàng không hóa đơn chứng từ.


Hơn 1 tấn hàng được xác định là nội tạng động vật và gà đã giết mổ bốc mùi hôi thối, có xuất xứ Trung Quốc. Tất cả đều ngâm trong một thứ dung dịch, nghi là chất tẩy trắng.


Lái xe khai nhận, được 2 thanh niên thuê chở hàng từ khu công nghiệp Nội bài đến Phố Nối, Hưng Yên với giá 1,5 triệu đồng. Lái xe chỉ được cho biết đây là hàng... tôm cá!?


Trước đó, ngày 16/4, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, Phòng CSKT, CATPHN cũng phát hiện vụ vận chuyển 1 tấn nội tạng và gà Trung Quốc đã giết mổ sẵn từ kho sân bay Nội bài về Hà Nội với thủ đoạn tương tự.Một số hình ảnh P.V ghi lại tại hiện trường:


Trên xe chở nội tạng và gà thịt bốc mùi hôi thốiGà đã được giết mổ, cắt bỏ đầu, cánhCác thùng khác là gan, phổi, lòng lợnNội tạng không được chuyên chở bằng xe đông lạnh mà ngâm trong dung dịch để... giữ cho tươi?!Số nội tạng và gà sẽ bị tiêu hủy theo quy định


Phong Vi


http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/Noi-tang-dong-vat-va-ga-da-mo-ngam-lenh-phenh-trong-hoa-chat/495349.antd