Trẻ con muốn sớm thành người lớn còn người lớn lại mong có chiếc vé trở về tuổi thơ.
Trẻ con thường rất sợ người lạ, chúng thường sợ sệt và quấn chân ba mẹ cho đến tận lúc người khách ra về dù bình thường có bạo dạn đi chăng nữa.
Những người lớn sợ cảm giác cô đơn giữa một đám đông, khi dường như không ai nhận ra sự có mặt của mình.
Những cơn ác mộng khiến trẻ con khóc nấc lên trong đêm.
Nỗi sợ của con trẻ là bóng đêm, nỗi sợ người lớn là những điều phải đối mặt vào ban ngày. Cuộc sống đời thường vốn khắc nghiệt và phũ phàng hơn suy nghĩ làm người lớn khóc thầm. Khi mà trẻ con khóc ré lên vì những giấc mơ, những cơn ác mộng thì người lớn chỉ ao ước cuộc đời sẽ được như những điều họ mơ
.
Hễ 10 đứa trẻ thì chắc có 9 đứa ám ảnh tiếng kéo xoèn xoẹt của ông thợ cắt tóc, cây tông đơ hay chính người cắt tóc. Ba mẹ phải vất vả thuyết phục chúng đi cắt, ngồi dỗ dành khi chúng cứ cựa quậy không yên trên ghế hay òa khóc đòi về.
Quả đầu mới không phải khi nào cũng mang lại sự hài lòng cho người lớn. Những tai nạn khi mái tóc cắt không ưng ý khiến người lớn muốn méo mặt và đôi khi trốn biệt ở nhà, chờ tóc mọc dài thêm mới dám ra đường.
Trẻ con vô cùng sợ hãi khi xung quanh không thấy ba mẹ hay người thân, chúng vừa khóc vừa chạy đi tìm ba mẹ. Cảm giác bị bỏ rơi, lạc giữa đám đông là nỗi ám ảnh của tất cả những đứa trẻ.
Người lớn không sợ bị bỏ rơi giữa đám đông, họ sợ bị lạc đường, không tìm thấy phương hướng, đường đi. Khi lớn lên, họ không thể trông đợi ba mẹ tìm ra và đón họ như xưa. Dù có sợ hãi thì họ vẫn cố bình tĩnh, huy động mọi sự trợ giúp để tự tìm đường về nhà.
Ma quỷ, ông kẹ, quái vật từng là nỗi ám ảnh của hầu hết những đứa trẻ. Mỗi lần trẻ biếng ăn hay không ngoan, người thân thường đem những nhân vật này ra răn đe.
Trẻ con đáng yêu với khuôn mặt mũm mỉm và đôi mắt trong veo đôi khi là nỗi sợ của người lớn. Những ông bố phải chăm con vài giờ sẽ thấm thía tất cả trò nghịch ngợm, quậy phá và mè nheo của chúng.
Kim tiêm hay bác sĩ là những nỗi sợ kinh điển của trẻ con. Trẻ sẽ khóc váng lên khắp hành lang bệnh viện sau khi tiêm một mũi thuốc.
Nỗi đau từ kim tiêm chẳng thấm vào đâu khi người lớn có những áp lực khác về hóa đơn viện phí, tiền thuốc thang và tâm lý sợ hãi bệnh tật. Cuộc sống trưởng thành với nhiều áp lực cơm áo gạo tiền khiến người lớn luôn một lần ước ao có chiếc vé trở về tuổi thơ vô âu vô lo trong vòng tay ba mẹ.


http://doisong.vnexpress.net/photo/chuyen-doi/noi-so-giua-tre-con-va-nguoi-lon-khac-nhau-the-nao-3234210.html