Con hải cẩu voi cái nặng 1 tấn không thể cựa quậy, nằm im dưới con đực 4 tấn chờ nó kết thúc cuộc giao phối.




Hải cẩu voi là loài hải cẩu lớn nhất thế giới, với trọng lượng trung bình 3 tấn, dài 5 m.


Trong ảnh là một con hải cẩu voi phương nam, nặng khoảng 4 tấn, đang giao phối với bạn tình nặng một tấn ở bãi biển Gold Harbour, South Georgia, biển nam Alantic, Anh.




Với trọng lượng chỉ bằng 1/4 bạn tình, con cái đành nằm im chờ con đực giao phối xong.




Vào mùa đông, hải cẩu voi sẽ đi săn cá và mực ở vùng biển gần Nam Cực, sau đó quay trở lại đất liền để chuẩn bị cho mùa giao phối.




Hải cẩu voi nằm nghỉ trên bãi biển.




Vào mùa giao phối, hải cẩu đực sẽ chiếm một vùng lãnh thổ rộng lớn trên bãi biển, đổ máu với các con đực khác để giành bạn tình.




Hải cẩu voi có thể giao phối nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài 10-30 phút.





Con đực này bị thương trong cuộc chiến giành lãnh thổ. Nó đang ôm ấp bạn tình.





Thỉnh thoảng, những con hải cẩu bại trận nhân lúc "lãnh chúa" không để ý, cũng lén giao phối với con cái khác.




Gold Harbour nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực ở nam Thái Bình Dương. Đây cũng là khu vực sinh sống của chim cánh cụt Vua. Tuy nhiên, khác với hải cẩu voi có nhiều bạn tình, cánh cụt là loài chung thủy hơn. Chúng chỉ có một bạn tình suốt đời.




Nhiếp ảnh gia David Merron, 38 tuổi, là một trong số ít người được phép vào tham quan bãi biển Gold Harbour. Mỗi năm, chỉ 100 người được phép vào khu vực này trong thời gian nhất định để bảo vệ môi trường sống tự nhiên. Đây cũng là khu vực sinh sống của chim cánh cụt Gentoo, hải cẩu lông và hải âu.