(TT-Khánh Hòa) – Theo các nhân chứng, vụ nổ, cháy tàu đã xảy ra khoảng 2g30 sáng qua (26-1) tài vùng biển phía trong Cửa Lớn của vịnh Cam Ranh, thuộc thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ba nạn nhân bị thương, hai nạn nhân còn lại cho đến chiều qua vẫn mất tích.


Một cán bộ của đồn biên phòng 384 (thị xã Cam Ranh) cho biết: qua kết quả xác minh ban đầu, con tàu trên có trọng tải khoảng 8-10 tấn, dài khoảng 13-16m. Chủ tàu là ông Trần Đức Hinh (sinh 1963), trú tại khóm 2, phường Cam Nghĩa, thị xã Cam Ranh.


Một trong những cư dân đã chứng kiến vụ cháy và trực tiếp chở ba nạn nhân được sống vào bờ là anh Phạm Văn Nhanh (sinh 1963; trú tại khóm 2, phường Cam Lợi) kể lại rằng: lúc anh đang đánh bắt tại vùng biển trên, chỉ cách con tàu bị nạn khoảng 600-700m thì nghe một tiếng nổ rất lớn; đồng thời bùng lên cột lửa cao đến hơn 10m và cháy trong vòng hơn 15-20 phút mới tắt.


Sức khỏe của cả ba nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện 87 là Trần Thanh Bình (nam, sinh 1977) cùng em gái là Trần Thị Thu Giang và Nguyễn Thanh Tú vẫn còn khá yếu nhưng đã tỉnh táo. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.


(Theo Tuổi Trẻ)